GIAO HOÀ NĂNG LƯỢNG

Thảo luận trong 'Các Khóa Năm 2016 - Hà Nội' bắt đầu bởi Phúc Quang, Thg 6 3, 2017.

Lượt xem: 532

 1. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  CẦU NGUYỆN VÀ SÁM HỐI - TẠI SAO ?
  Cầu có được không ? Người Cầu được là người có nhiều công đức vì khi cầu điều gì đó là sẽ phải trả bằng tiền Công đức. Người có ít Công đức thì phải nguyện làm nhiều việc tốt, làm nhiều việc tạo Công đức. Khi cầu thì phải cầu những điều chính đáng, có ích không phải cho cá nhân mình. Đôi khi có những việc không cầu mà được, đó là khi Công việc chúng ta làm đứng theo Thiên Ý, đem lại lợi ích cho nhiều người khi ấy Thiềng Liêng sẽ hỗ trợ để Công việc đó được tốt hơn.
  Nguyện chinh là lúc chúng ta : Tu tâm sửa tánh; làm lành lánh dữ; Lập công bồi đức ;Sống theo Thiên Ý
  Nguyện chính là làm thêm, làm bù tạo Công đức, những công việc nếu biết nó xấu thì cố gắng tránh, làm nhiều việc tốt để bù.
  Khi nhận ra lỗi thì nên sám hối, tuy việc đó , lỗi đó không thay đổi được nhưng quả sẽ thay đổi.
  Sám hối chính là khi bản ngã ta hạ xuống, bởi khi bản nhã ta hạ xuống mới là khi chúng ta học được.
  Khi thành tâm sám hối thì Thiêng liêng sẽ chỉ lỗi cho chúng ta nhận biết.
  Thường xuyên SÁM HỐI để thức tâm
   
  Sửa lần cuối: Thg 1 11, 2018
 2. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  TÂM (TÁNH PHẬT)
  Tâm là gì? để định nghia thực sự rất khó, nhưng mỗi khi nới đến TÂM thì ai cũng hiểu rằng đó là tính THIỆN , cái bản tính THIỆN sẵn có, từ khi sinh ra đã tự nhiên mà có. Đối với THIỆN bao giờ cũng là ÁC, có TÂM THIỆN thì cũng có TÂM ÁC
  Tánh Phật thì luôn tồn tại , sãn có nhưng từ khi sinh ra , qua nhiều ngày tháng, lo học hành, ăn uống, suy nghĩ nhiều thứ , lo công danh sự nghiệp, lo kiếm tiền, làm nhà làm cửa v...v... tất cả những cái đó đã che lấp TÁNH PHẬT
  Làm thế nào để khai mở TÂM (TÁNH PHẬT) trong mỗi con người chúng ta ?
  Trong PHẬT PHÁP thì có đến 8400 phương pháp để tu học rèn luyện , mỗi người tùy theo điều kiện, tùy theo duyên mà lựa chọn một phương pháp nào đó phù hợp. Với Ace CX chúng ta qua các bài học biết cách lựa chọn để tánh phật khai mở, “ngần mực thì đen, ngần đèn thì rạng” chịu khó ngần thiện tri thức để học tập, biết cách ăn nói sao cho không gây thù chuốc oán , rèn luyện “Thân, Khẩu ý” giảm thiểu việc tạo nghiệp,chịu khó làm nhiều nhiều việc thiện tạo Phúc đức, hàng ngày thường xuyên SÁM HỐI , chịu khó tập luyện CX giúp cho tâm được định, được khai mở,
   
 3. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  TÂM (TÁNH PHẬT)
  Tâm là gì ? Tâm không có hình dạng; Tâm là con đường hướng thiện, là sự kết nối giữa Thể xác và Linh hồn: Khi thân xác chết đi, linh hồn sẽ lại một thân xác khác và tiếp tục con đường mới (Nhập thế học đạo, sinh ra ở đâu thì phải học quy tắc nội quy ở đó, tùy theo phúc đức của mỗi người – nhập gia tùy tục) khi chết đi chỉ đem đi được Tình yêu- trí tuệ - phúc đức.
  Tánh Phật thể hiện rõ ràng qua các đặc tinh :Bi - Tình yêu thương; Trí – trí tuệ, sự hiểu biết; Dũng – là sự đấu tranh, là sự kiên quyết đi theo con đường mình đã lựa chọn; Bản ngã là cái tôi, đó là do lục căn tiếp xúc sáu trần, để học đạo thì phải hạ thấp bản ngã mình xuống.
  Tánh Phật không phải chỉ con người mới có, các loài động vật, cây cỏ gỗ đá đều có tánh Phật, chẳng qua do nghiệp lực mà bị xoay chuyển mà thôi bởi vì con người, cây cỏ gỗ đá chim muông khi sinh ra trên trái đất này đều do có một công việc riêng.
  Tâm Phật là tâm luôn hướng thiện, luôn làm những điều tốt đẹp nhất gọi là Tâm Phật; Tâm Phật không có hình dạng, chỉ là từ biểu đạt, khi chúng ta đến chùa chính là để hạ thấp bản ngã mình xuống, cầu Phật là cầu chính mình, Tâm mình là Phật. Khi Tâm hướng thiện, muốn học thì sẽ được TL chỉ dạy.
  Ngược với Tâm Phật gọi là Tâm Ma.
  Với Ace CX để có tánh Phật thì đầu tiên cần phải biết Lắng Nghe Chính Mình, lắng thật sâu để nhìn tính cách của mình để về cái tâm của mình để dẫn dắt mình về con đường , để nhận được sự dạy dỗ, hỗ trợ từ Tâm của mình (Tu tâm sửa tánh) biết cái tốt để học, để phát huy, biết cái xấu để tránh và giúp đỡ cho người khác, khi ấy Tâm mình mới dần lương thiện, Tu tâm sửa tánh chính là tạo Công đức cho chính mình, tu sửa bản thân chính là Lập Công Bồi Đức, vì vậy cần phải Sám Hối hàng ngày, từ đó mới kết nối được với TL, với Chư Phật Bồ Tát, với TĐ.
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 4. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc Member

  Em đang định viết bổ sung theo những ý thầy Tuần giảng. May quá anh đã viết rồi, đầy đủ ý quá. Em cảm ơn anh Xuân.
   
  Phúc Quang thích bài này.
 5. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  HỌC - HIỂU - HÀNH - HỢP - HÒA - HẠNH
  Đúng như Thầy đã nói: Học để Hiểu, Hiểu để Hành, Hành để Hợp, Hợp để Hòa, Hòa để Hạnh là cách thức để học đúng CXTL.
  Từ những bài học ngoài cuộc sống, nghiên cứu Phật Pháp, tiếp xúc bộ môn CX của Thầy Dư Quang Châu, luyện tập CX, Rung động, 30 tầng NL , qua từng bài học với sự chỉ dạy, hướng dẫn của Thầy giúp tôi hiểu được cơ sở khoa học, cảm nhận rõ những điều Thầy dạy hoàn toàn đúng, thực hành áp dụng luyện tập 30 tầng NL , qua mỗi một màu , một tầng cho tôi cảm nhận sự Tĩnh tâm, Lắng thật sâu từ những rung động sóng ngoài đến khi rung động sóng trong từng khu vực , hiểu rõ hơn câu nói “Lắng nghe chính mình” , biết rõ khi nào mình thực sự đã vượt qua từng tầng, đó là sự chiến thắng chính mình, điều đó càng giúp hiểu rõ các bài học Thân – Khẩu – Ý, Phước - Công đức, Tâm (Tánh Phật) , áp dụng vào cuộc sống của chính mình, hạ cái tôi, cái bản ngã, biết rằng chúng ta ở đây chỉ là để học, không cầu danh, cầu lợi, mọi cái đều hòa hợp với cuộc sống, mọi người đoàn kết, vợ chồng anh em hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, cứ thực hành như vậy thì những ngày mình đi học ở đây sẽ là những ngày hạnh phúc.
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 6. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  HỌC - HIỂU - HÀNH - HỢP - HÒA - HẠNH
  Học để hiểu, Nhưng không hiểu thì phải hỏi ? Hỏi ai? Hỏi TĐ, nhưng nên nhớ chúng ta hỏi mà được trả lời trực tiếp là mất Công đức đó và người trả lời sẽ được Công đức. Làm thế nào để không mất Công đức ? Muốn vậy thì phải học, phải suy nghĩ thật nhiều để hiểu, phải thành tâm mà học đến khi nào thực sự không thể nào hiểu được (tất nhiên phải có thời gian suy nghĩ) khi ấy TL sẽ chỉ rõ cho chúng ta thông qua một HIỆN TƯỢNG, SỰ VIỆC thực tế nào đó để chúng ta học, chúng ta hiểu, như vậy sẽ không mất Công đức, mà ngược lại chúng ta được Công đức ! Đây chính là cách học CXTL.
  Hiểu để Hành, tuy nhiên với các vấn đề của CXTL thì khi nào được phép mới được làm (Nếu hành mà sai còn bị phạt)
  Hành thì phải Hợp, hợp đạo lý , hợp với phép tắc, ....
  Hợp mới Hòa, Hòa mới Hạnh (đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người).
   
  Sửa lần cuối: Thg 1 22, 2018 lúc 3:09 PM
  Khánh Ngọc thích bài này.

Chia sẻ trang này