Học

Thảo luận trong 'Các Khóa Từ 2016' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Huê, Thg 6 16, 2017.

Lượt xem: 490

 1. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Từ khi học cảm xạ, bản thân em cảm nhận sức khỏe tốt hơn, tinh thần tốt hơn, những bế tắc trong cuộc sống khi em đã cố gắng hết sức mà không tìm được đường thì có TĐ chỉ cho em. Nhưng có một điều em chưa khi nào nhìn thấy gì khi tập luyện: Màu sắc và các sự việc …Khi nâng khí em chỉ quán tưởng màu chứ ko nhìn thấy, khi học và làm theo hướng dẫn của thầy em cũng chỉ quán tưởng thôi chứ không nhìn thấy gì. Em viết đến đây em định hỏi thầy Tuấn và các anh chị, thì em được TĐ bảo là em chưa tĩnh tâm, thầy nhắc em vào diễn đàn để đọc bài của Nhung. Thầy nhắc em làm gì cũng phải tin vào chính mình và nhắc em học thì phải hành. Đến với cảm xạ em đã được học được cảm nhận rất nhiều. Em gửi lời cảm ơn tới thầy Dư Quang Châu đã đưa bộ môn cảm xạ về Việt Nam để em và mọi người được học, được cảm nhận. Em cảm ơn thầy Tuấn không kể nắng mưa , nhiệt tâm, tận tình hướng dẫn câu lạc bộ để mỗi ngày mỗi người đều cảm nhận, lắng nghe bản thân mình, thấy mình mỗi ngày tốt hơn, hoàn thiện hơn.
   
 2. Nhungha

  Nhungha Member

  Thầy còn nhăc ca lớp nữa mà hình như thiếu chi ơi. Viết lên cho ace cung học
   
  Nguyễn Thị Huê thích bài này.
 3. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  Mấu chốt của vấn đề khi ace luyện tập để thành công là ở chữ "TĨNH TÂM", Thầy Tuấn, Thầy Thăng hay nhắc mọi người "TẬP TRUNG", Trong Phật Pháp để tu thành chính quả đó là "BUÔNG XẢ VẠN DUYÊN"
  Trong CX có một số bài tập mà mọi người có thể kiểm nghiệm được sự tập trung của mình qua bài : HÚT ĐỒ VẬT như Anh Tạ Quang Thanh tập luyện dưới đây:
   
  Nguyễn Thị HuêNhungha thích bài này.
 4. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Uh em Nhung,
  Vâng, thầy nhắc lớp mình có người học mà không hành, lại có người rất thông minh nhưng chưa cố gắng. Học không biết thì hỏi, nhiều lúc khó khăn nhưng tất cả phải đồng tâm, nắm lấy tay nhau, giúp đỡ nhau để mà cùng vượt qua. Thầy còn nhắc sống phải có tâm, có đức, luật nhân quả trên đời không trừ một ai, chớ gieo nghiệp để rồi gánh họa, làm việc thiện, tu tốt, giúp đỡ mọi người, sám hối tâm sẽ an ạ
   
  Sửa lần cuối: Thg 6 19, 2017
  Nhungha, Khánh NgọcPhúc Quang thích bài này.
 5. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc Member  Vâng ạ, thông qua bài Hút Đồ Vật, em biết là mình chưa Tĩnh Tâm đủ, em hút đồ vật kém, tĩnh tâm chắc cũng vậy. Em sẽ cố gắng, nhưng cũng chưa biết làm sao để tĩnh tâm cho hiệu quả
   
  Nhungha thích bài này.
 6. Nhungha

  Nhungha Member

  Chị Ngọc, tâm chị chưa tĩnh thầy đã hướng đến nơi tâm chị có thể tĩnh rồi mà.
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 7. Ace học cách lắng nghe chính mình là OK
   
 8. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Mỗi một tuần trôi qua em lại được học một bài học mới. Thầy nhắc em phải cố gắng, quyết tâm để hành. Thầy nhắc và hướng dẫn em kê lại giường ngủ, và bàn học cho con trai. Tuần này em đã kê lại giường ngủ, và bàn học cho con. Chồng con em đã ngủ ngon hơn, tỉnh dậy không còn bị mệt nữa. Tình cảm gia đình thêm gắn bó, hạnh phúc. Em vô cùng cảm kích trước những gì Thầy cho. Đa tạ Thầy vì đã luôn theo em mỗi bước đi trong cuộc sống. Em nguyện chăm chỉ học hành, sống hướng thiện để không phụ mong mỏi của Thầy. Em cũng gửi lời cảm ơn em Nhung đã nhiệt tình giúp em qua mỗi bước em thực hành.
   
  Vũ Thủy NguyễnPhúc Quang thích bài này.
 9. Nhungha

  Nhungha Member

  Hihi. Cố gắng nha chị cứ hành đi có gì em làm rồi em biết sẽ bảo chị..
   
  Nguyễn Thị Huê thích bài này.
 10. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Thanks em!
   
 11. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Hôm nay chủ nhật, câu lạc bộ sinh hoạt tại Công viên bách thảo như thường lệ. Khi anh Bình trong lớp chia sẻ về những bài học mà anh nhận được. Bài học đầu anh Bình chia sẻ về việc tập luyện thì em nghe được rất rõ. Khi anh Bình chia sẻ bài học thứ 2, giọng của anh Bình vẫn như ở bài học đầu tiên, không nhỏ hơn, nhưng em nghe được rất bập bõm và không hiểu gì câu chuyện anh Bình chia sẻ, quanh em như có một nguồn năng lượng bao quanh, em cố gắng tập trung để nghe nhưng em vẫn không nghe được. Em xin phép hỏi thầy Tuấn và các anh chị có kinh nghiệm xem vì sao em lại có hiện tượng đó ạ?
   
  Sửa lần cuối: Thg 6 26, 2017
  Khánh Ngọc thích bài này.
 12. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  Anh không phải là người có kinh nghiệm, theo Anh hiểu đó là do cơ thể của mình nhạy cảm, nhất là sau một khoảng thời gian tập luyện, cơ thể càng nhạy cảm hơn, rất dễ bị các nguồn NL đó ảnh hưởng, các nguồn NL khác nhau có ở quanh ta mà, em không nên để các nguồn NL đó ảnh hưởng đến mình, cần phải xả ngay (có thể hít thật sâu, thở ra tù tù, điều hoàn nhịp thở bình thường, cho cơ thể trở lại bình thường ), cần phải hiểu rằng, nhận hay không là do mình, bản thân phải tự quyết định, cái nào có lợi thì mình nhận, không thì thôi, không thể để mất kiểm soát như vậy .... Chúc em thành công !
   
  Vũ Thủy NguyễnKhánh Ngọc thích bài này.
 13. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Vâng! Em cảm ơn anh ạ. Lần sau em sẽ phải kiểm soát tốt hơn
   
 14. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  BÙA NGẢI
  1/Khái niện bùa ngải
  Bùa:
  Là hình vẽ do người làm bùa tạo ra. Trong khi vẽ bùa, người làm bùa truyền năng lượng không phải do con người mà do một thế lực khác, thuộc về thế giới tâm linh huyền bí
  Ngải: Ngải thuộc họ thực vật, thân thảo có củ
  Con người dùng bùa ngải để thực hiện những mục đích cá nhân của bản thân.

  2/Phòng tránh và hoá giải bùa ngải
  Hiểu theo quy luật âm dương, con người mạnh khoẻ thì âm dương cân bằng. Bùa, ngải thuộc năng lượng âm.
  + Khi bị bùa ngải phải dùng những thực phẩm có tính dương để trừ âm giúp âm dương cân bằng trở lại. (Ví dụ như trứng gà)
  + Để đề phòng bị bùa ngải theo nguyên lý âm dương, cùng dấu sẽ đẩy nhau vì vậy âm sẽ đẩy âm. (Ví dụ: Tỏi là thực phẩm mang nhiều tính âm)
  Thân và Tâm nói là hai cũng đúng mà là một cũng không sai, vì tuy là hai nhưng nó gắn liền và tác động với nhau như là một. Khi thân bệnh thì tâm trí yếu đuối, lo sợ. Và ngược lại khi tâm bệnh thì dẫn đến thân đau yếu, mệt mỏi.
  Thân dính bùa ngải không đáng ngại, chỉ cần làm cho thân thể mình dương lên là được, dương thịnh thì âm sẽ suy. Biết cách ăn uống đúng, kết hợp tập luyện bằng phương pháp hợp lý để nhanh chóng lập lại cân bằng âm dương, hoặc các phương pháp bổ sung phù hợp khác để tăng trưởng dương khí cho thân thể, từ đó chữa khỏi Bùa ngải.
  Tâm trí dính bùa ngải mới đáng ngại, vì tâm sẽ ảnh hưởng đến thân. Tâm trí lệch lạc, bất thường cũng sẽ gây nên sự đau nhức, bệnh tật và các hiện tượng bất thường cho cơ thể
  Tâm dao động, hoang mang là Tâm âm.Tâm tĩnh lặng, bình an là Tâm dương. Dương thịnh thì âm sẽ suy.
  Trong đời sống ta cố gắng nuôi dưỡng và sống cho mình một đời sống nhiều thiện tâm. Không lợi dụng, không dối trá, không mưu mô xảo quyệt, không gây phiền phức và đem lại sự khó khăn cho người khác. Không nên chỉ lợi mình, chỉ vì mình mà không biết vì người khác. Luôn nuôi dưỡng đời sống với một tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung, độ lượng và luôn ngay thẳng, biểu hiện sự chân thành của trái tim.
  Một đời sống thiện sẽ cho ta một nội tâm yên ổn, không dao động, là gốc rễ, là nền tảng của mọi sự yên bình và may mắn, tránh bị nhiễm với Bùa ngải hay tà thuật.
   
  Phúc Quang, Khánh NgọcNhungha thích bài này.
 15. ngua bach

  ngua bach Member

  Em viết bài : Cầu nguyện - Sám hối - Tại sao ? - Rồi mới viết bài : Tâm - Tánh Phật nhé .
   
 16. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

 17. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  CẦU NGUYỆN, SÁM HỐI
  Cầu là ta xin một điều gì đó. Nguyện là lới hứa để xứng đáng với lời cầu. Cầu nguyện mỗi ngày giúp ta giảm cái tôi, cái ngã xuống. Cầu nguyện cũng giúp ta gần với TL hơn.

  Sám hối là ăn năn hối cải. Những tội lỗi đã làm, chúng ta hổ thẹn, ăn năn không dám tái phạm; những tội lỗi đang làm và sẽ làm, chúng ta hứa sửa đổi không làm. Không phạm tội cũ, không tạo lỗi mới, là chủ yếu của sám hối. Sám hối là vạch trần những tội lỗi mình đã làm phơi bày trước bậc đức hạnh để thành tâm sám hối. Làm thế, do tâm hổ thẹn, cầu tiến mới dám gan dạ đến trước bậc đức hạnh phơi bày hết tội lỗi của mình cầu xin sám hối. Giá trị căn bản nhất là, hổ thẹn và cầu tiến, hai tâm này là động cơ chính yếu trong việc sám hối. Vì hổ thẹn và cầu tiến chúng ta mới sám hối, sau khi sám hối dứt khoát không tái phạm nữa.
   
 18. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  Cầu là phải trả bằng Công Đức đó em, vì vậy người có Công Đức mới Cầu được, nguyện là lời hứa phải làm tạo ra Công đức để trả cho phần đã cầu !
   
  Nguyễn Thị Huê thích bài này.

Chia sẻ trang này