Ôm cây - 15h CN hàng tuần tại Vườn Bách Thảo

Thảo luận trong 'Các Khóa Năm 2016 - Hà Nội' bắt đầu bởi nguyễn minh tuấn, Tháng 5 22, 2017.

Lượt xem: 1.354

 1. ngua bach

  ngua bach New Member

  Ma là linh hồn của người đã mất quay trở về trần gian , với một nhiệm vụ dưới sự giám sát của Chư vị . Vong là cách gọi của người trần gian đối với người đã mất , với sự tôn kính và thương tiếc . Qủy là thể hiện linh hồn không có thiện tâm , hay quậy phá làm hại đến người khác . Ma , vong , quỷ là cách gọi dành cho người đã mất , mỗi từ thể hiện tính cách của linh hồn đó . Khi con người sống thiện tâm luôn làm điều lành lánh dữ , khi mất được đi theo con đường của Phật tức là được lên thiên đàng . Nơi đó có cuộc sống an nhàn và vui vẻ , nếu có đầu thai thì được vào chỗ sướng . Còn khi sống luôn có ý nghĩ hại người , để đưa mình lên cao hơn mọi người thể hiện mình có uy quyền nhất . Khi mất đi sẽ phải xuống địa ngục , vì tâm ác quá .Chỗ dành cho những người sống ích kỷ , sống chỉ vì mình mà không vì mọi người . Trên trần gian dành cho người sống , còn âm phần dành cho linh hồn . Một người sống luôn vì mọi người , người đó luôn được mọi người yêu thương giúp đỡ mỗi khi gặp hoạn hạn họ cũng gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống . Đấy là cuộc sống trên thiên đàng , cuộc sống của các thiên thần . Những người sống không có tâm , thường hay gặp nhiều rủi ro không gặp may mắn .Họ thường trách Ông trời không công bằng với họ , sao để họ khổ như vậy . Nhưng họ không soi xét lại bản thân , xem lại mình sống đã tốt hay chưa . Cuộc sống của họ giống như cuộc sống dưới địa ngục , bị sự quản thúc thiếu thốn nhiều thứ trong cuộc sống . Nếu ai cũng hiểu được điều này , mọi người cố gắng sống có tâm hướng thiện nhiều hơn nữa để được hưởng cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc .
   
 2. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  MA CÓ THT HAY KHÔNG ?
  Thế giới chúng ta đang sống luôn tồn tại sự đối lập: Có âm - có dương, có đen - có trắng, có nước - có lửa, có ngày - có đêm, sự việc có phải - có trái, trong tôn giáo có Thiên thần - có ác quỷ, có Phật - có Ma, có Chúa - có quỷ, sa tăng, có ma cà rồng; Quy luật của tạo hoá là như vậy, chúng ta sống trong thế giới này chịu ảnh hưởng của quy luật đó, chúng ta là những học viên cảm xạ cần phải hiểu rằng đó chính là cách Thiêng liêng đang dạy rỗ chúng ta, dạy chúng ta học, chúng ta phải dùng trí tuệ để phân biệt, không thể nhìn vào hình thức bên ngoài để đánh giá, hình thức bên ngoài có xấu chưa chắc bên trong đã xấu, dân gia có câu “Tốt ngỗ hơn tốt nước sơn” cái đó do bản ngã chúng ta xác lập nên, cho chúng ta nhìn thấy rõ ràng, có trên có dưới, có trước có sau.
  Trong thiên chúa giáo, Chúa là đấng cứu thế có trách nhiệm cứu rỗi linh hồn, Ma quỷ thì ám hại con người.
  Trong gia đình Mẹ đóng vai trò là Thiên thần, là tình yêu thương, chăm lo, chiều chuộng con cái, còn người Bố đóng vai trò là cái ác, nghiêm khắc.
  Trong nhà Phật , Quan âm Bồ tát có 62 thân, đứng trước người tốt, hiền lành lương thiện thì hiện thân là Bồ tát, khoan dung, độ lượng; đứng trước kẻ xấu xa chuyên làm việc xấu, tâm địa độc ác thì hiện thân là Quỷ, thế mới có câu: "Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với Ma mặc áo giây".
  Trong cuộc sống có những người gặp ma, gặp quỷ, có những người cả đời không gặp chuyện khó chịu gì cả, tất cả những điều đó cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải luôn luôn làm những điều tốt, đem lại lợi ích cho mọi người.
  Vậy Ma là gì ? Một sự việc, một hành động , lời nói, suy nghĩ không tốt thì là ma , là quỷ.
  Những hiện tượng mờ ám, những hành động vô đạo đức, không theo luân thường, đạo lý đó là hiện tượng Ma
  Cuốc sông có rất nhiều loại Ma:
  Ma nữ: Đó là chỉ những người đàn bà độc ác, gian xảo.
  Ma dâm: đó chỉ những người có hành động suy nghĩ tà dâm, hoang lạc.
  Ma đói: chỉ thói ăn uống không ngó trước sau
  Ma làm chỉ dẫn một việc làm không theo ý muốn kiểu như “ làm việc gì đó như bị ma làm, không biết mình đang làm gì”
  Ma cây chỉ những cây có hình dạng xấu xí
  Ma tuý: chất gây kích thích, ảo giác, ảo tưởng có hại cho sức khoẻ.
  Quỷ chỉ sự nghịch ngợm, ranh mãnh, lọc lõi.

  Thiên thần chỉ sự đẹp đẽ, cao quý.
  Phật là thiêng liêng, là đẹp đẽ.
  Trong Tâm có Phật, những người mà tâm không dao động gọi là những người có tính Phật. những người làm những việc tốt, có ích cho nhiều người gọi là những người có tâm Phật.
  Tâm Ma do tâm tưởng- Nếu chúng ta làm theo sự dẫn dụ của tâm tưởng, làm những việc khác người, vô lương tâm, vô đạo đức, tước đi mạng sống của người khác - đó chính là tâm ma, tâm đó là do mình, không đổi cho người khác.

  Hiện tượng Ma nhập chính là hiện tượng giáo dục của Thiêng liêng, cho mọi người nhìn thấy ngay khi làm điều xấu, không tốt , không chịu lắng nghe thì bị trách phạt để mọi người khi nhìn vào đó mà thay đổi tâm tính.
  Trong cuộc sống hiện nay, thật giả lẫn lộn, chúng ta phải sử dụng trí tuệ để phân biệt, dùng trí tuệ để dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đạo, làm những công việc để tốt cho mình, tốt cho mọi người đó là sống theo Thiên ý.
   
  Sửa lần cuối: Thg 8 31, 2017
  NhunghaVũ Thủy Nguyễn thích bài này.
 3. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc New Member

  Bùa Ngải
  I. Bùa

  Bùa là gì: Bùa hay còn goi là linh phù, thiên thư (thư từ vũ trụ) là những hình tượng, nét vẽ đưa mã hóa mà chỉ có thiêng liêng và thầy trì chú
  mới hiểu được, chứa đựng sức mạnh hay sự gia trì của thiêng liêng, vũ trụ dành cho con người. Hiểu như vậy tức là bản thân cái bùa hoặc những nét vẽ đó, tự thân nó thì không có tác dụng gì. Nó chỉ trở lên có hiệu lực khi nó được kết nối với thiêng liêng, và thiêng liêng đã truyền vào nó 1 sức mạnh vô hình, khiến nó mang lại sự lợi lạc cho người được nhận. Đó là 1 món quà của thiêng liêng, và các con của Người phải ngoan mới có quà. Để cho lá bùa trở nên dễ dàng tiếp cận được với thiêng liêng, chúng ta trước khi thỉnh nên lập 1 lời nguyện, nguyện sẽ làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời và ta phải nghiêm túc thực hiện nó. Thiêng liêng luôn theo dõi giám sát chúng ta, nếu không thực hiện nghiêm túc, thiêng liêng thu lại sự gia hộ, lúc đó lá bùa trở nên vô hiệu lực.
  Thoạt đầu, các lá bùa đều được tạo ra với mục đích tốt, để đem lại sự lợi lạc cho người sử dụng (gọi là bùa thanh). Sau này nó bị biến tướng, do người trì chú tâm không còn tịnh, vì tiền hay vì cái gì đó, đã lạm dung sự kết nối của mình với thiêng liêng để trì chú những điều không có lợi cho đối tượng sử dụng bùa (gọi là bùa chược/bùa tà). Vẫn theo lập luận ở trên, hiệu lực của lá bùa là đến từ thiêng liêng, không phải đến từ bản thân lá bùa hay ông thầy trì chú, vậy câu hỏi là sao thiêng liêng lại để quyền năng của Người bị lạm dụng như vậy. Có thể hiểu được rằng là thiêng liêng nhìn thấy hết những góc khuất này, nhưng Người vẫn cứ để yên cho nó tiếp diễn, vì 2 khả năng: thứ nhất là người bị trì chú, ở 1 thời điểm nào đó trong quá khứ, đã bị mắc tội, giờ là lúc người này phải trả giá cho những lỗi lầm mình đã gây ra. Thứ hai là thiêng liêng muốn đặt ra sự thử thách đối với thầy trì chú, hoặc người đặt hàng làm bùa với thầy trì chú. Thiêng liêng muốn xem 2 đối tượng này có cam tâm làm việc ác đến cùng mà không.
  Cả hai loại bùa thanh và bùa tà đều chỉ có tác dụng trong 1 thời gian, nếu muốn tiếp tục gia hạn hiệu lực thì phải làm bùa khác. Đối với bùa tà, khi thời gian trả giá (trả nợ/nghiệp) của đối tượng bị trì chú đã hết, lá bùa tự động hết hiệu lưc, và không thể gia hạn thêm. Và đồng thời 2 đối tượng làm bùa tà (thầy trì chú và người đặt hàng) đã bị mắc nghiệp là điều ác, và sẽ lần lượt phải chịu hình phạt đến từ thiêng liêng cho cái nghiệp ác mình đã tạo.

  II. NGẢI
  Ngải là gì : Ngải được ra đời sau bùa. Khác với bùa chỉ là những nét vẽ được thiêng liêng truyền sức mạnh. Ngải là những thực thể sống (có thể là thực vật cây cỏ, hoặc động vật, hoặc các xác khô, các vật vô tri như búp bê….). Thông thường những cây, được gọi là ngải, nó đều có những khả năng hóa học nào đó. Có loai Cây/Ngải có tác dụng tốt, như sâm chẳng hạn. Truyền thuyết có câu chuyện Ngậm ngải tìm trầm, loại ngải này chắc là loại ngải tốt, giúp con người có thể khỏe manh dài ngày trong điều kiện rừng thiêng nước độc để đi tìm cây trầm. Có những loại Cây/Ngải mang tác dụng hóa học xấu, khi ngửi/nếm/hay sờ vào, cơ thể liền bị dị ứng, ngứa ngáy hay đau đầu/xây xẩm mặt mày. Vậy Ngải vốn dĩ chỉ là cây, tại sao lại gọi là Ngải. Đó là vấn đề của ông thầy pháp, mang mê tín ra để hù dọa với mục đích làm tiền mọi người. Ngải thường sẽ được hiểu mang nghĩa tiêu cực, chỉ mang những điều xấu đối với con người. Để biến các cây cỏ thông thường thành Ngải mang sức mạnh siêu nhiên, các ông thầy pháp sẽ luyện ngải (theo cách nói của các ông đó). Ông thì luyện ngải bằng cách nuôi nấng, chăm bẵm chiều chuông, ông thì nuôi ngãi bằng huyết (huyết ngải), rồi thắp hương, trì chú để các linh hồn con người (ma quỷ) đang vấn vưởng trốn nhân gian chọn nơi cư trú ở thân các thực vật/động vật/xác khô/búp bê, hàng ngày cúng vái cho các linh hồn đó, để rồi đến dịp sẽ ra lệnh cho các linh hồn đến càn quấy các đối tượng được chỉ định. Ở các nước như Thái Lan, họ có những loại bùa ngải rất ghê rợn như bùa Kumathong, đó là những xác hài nhị bị bỏ, các ông thầy mang về ươp xác, rồi phủ tượng sáp quanh thân. Hàng ngày thờ cúng, rồi ra lệnh, sai khiến linh hồn thai nhi làm việc theo ý họ. Các thai nhi em bé, khi bị chối bỏ quyền làm người, tự thân lúc nào trong long cũng rất phẫn nộ. Các linh hồn này rất có thiên hướng làm những điều sai quấy (để giảm nhẹ sự phẫn nộ trong long các bé, rất đáng thương và thật đáng lên án ác tâm của các ông thầy lợi dụng sự đáng thương của các em bé).Thiêng liêng cũng nhìn thấy việc làm này của những ông thầy và cũng dành cho những ông thầy và người đặt hàng làm ngải một sự theo dõi. Nuôi ngãi cũng là sử dụng con dao hai lưỡi, nó làm việc cho mình được, và cũng quay lại quật mình được, Rất nhiều trường hợp các thầy nuôi ngải bị ngải quật lại, hậu quả thật khôn lường. Các ông thầy chỉ là người nuôi ngải, còn người thực sự chi phối cho mọi hoạt động của các thưc thể trong vũ trụ này, đó là Đấng Thiêng Liêng. Sau khi hết hạn thời gian theo dõi của thiêng liêng, các ông thầy và các người đặt hàng làm ngải vẫn quyết tâm thực hiện điều xấu, không chút nào muốn phục thiện, Thiêng liêng sẽ lệnh cho ngải quật lại 2 đối tượng nói trên.


  III.Cách hóa giải bùa, ngải:

  Một câu hỏi được đặt ra: làm thế nào để không bị người xấu xung quanh yểm bùa, yểm thư /làm ngải hại mình. Làm người ai cũng có tội (tội lỗi từ quá khứ, tội sát sinh, nghiệp từ thân/khẩu/ý ….), nếu căn cứ theo những tội lỗi này thì bùa /ngải tà lúc nào cũng có thể phát huy tác dụng. Do vậy, chúng ta nên thực hiện nghi thức sám hối hàng này. Nguyện với thiêng liêng mình tu tâm sửa tánh, làm lành lánh dữ, lập công bồi đức, thuận theo thiên ý. Và ráng thực hiện những điều nguyện này. Dù cho ta có phạm những lỗi lầm gì, nhưng thiêng liêng thấy được sự phục thiện của chúng ta, Người sẽ không trừng phạt nữa, cho chúng ta thời gian để sửa chữa lồi lầm. Nếu làm được như vậy, các Bùa /Ngải tà sẽ không còn đất mà phát huy tác dụng.
  Ở dân tộc miền núi hay phổ biến loại bùa yêu, sai khiến người bị yểm bùa có thái độ luyến ái đối với 1 đối tượng cụ thể nào đó. Thực tế nếu người bị yểm bùa trước đó có thái độ đúng đắn, không sàm sỡ động lòng tà dâm đối với đối tượng thì bùa này không bao giờ phát huy tác dụng
  Thứ hai là hàng ngày phải luyện tập rèn luyện sức khỏe để bản thân không bị ảnh hưởng nhiều bới các phản ứng độc hại của cây cỏ, của môi trường xung quanh ngày càng trở nên độc hại, khó lường.
  Giữ gìn cho THÂN khỏe mạnh. TÂM sáng trong, nguyện dành chữ Thiện cho Thiêng liêng, chúng ta sẽ miễn nhiễm với những tà lực xung quanh ta. Đừng sợ hãi những điều mê tín.

   
 4. ngua bach

  ngua bach New Member

  15/09/2017 BÙA NGẢI
  Bùa ngải là một phương pháp giải tỏa tâm lý con người , quốc gia nào cũng sử dụng đến nó để chữa bệnh tâm lý mỗi khi gặp chuyện không may . Bùa là một tờ giấy hay một miếng vải , người ta viết lên ký hiệu - ký tự - chữ phổ thông sau đó truyền năng lượng vào ( cũng có thể đưa âm binh vào ) rồi điều khiển từ xa . Có trường hợp linh nghiệm và không linh nghiệm , vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố kể cả khách quan lẫn chủ quan . Nếu thực sự bùa có linh nghiệm chúng ta sẽ giảm thiểu bệnh viện - phương tiện đi lại - bộ đội - công an - các công trình nghiên cứu thuốc phòng chữa bệnh , trong cuộc sống sẽ giảm bớt tệ nạn xã hội .
  Ngải là loại thảo dược thường hay có ở nơi rừng sâu núi thẳm , nơi ngày xưa là bãi chiến trường còn lưu lại nhiều xác chết là chỗ tụ nhiều sinh khí . Cây mọc lên từ khu đất đó hút sinh khí từ dưới đất lên , người ta dùng cây đó làm ngải . Cây ngải được các thầy đưa về trồng theo quy trình nghiêm ngặt , khắt khe, như vậy mới có tác dụng chữa bệnh tốt . Theo một thầy cho biết nếu kết hợp được 12 cây ngải vào với nhau , sẽ chữa được tất cả các bệnh ung thư . Cũng có những cây ngải gây chết người , khi chúng ta không biết phân biệt cây hoặc sử dụng không đúng cách . Theo cách suy nghĩ của mỗi người , bùa ngải có ý nghĩa khác nhau . Quan trọng nhất vẫn là tĩnh tâm , nhìn lại đánh giá sự việc một cách khách quan để đi đến quyết định đúng đắn . Bùa ngải là hình thức chấn an tinh thần , khi mình trong tình trạng mất thăng bằng không kiểm soát được bản thân .
   
 5. Nhungha

  Nhungha Member

  . Bùa Ngải
  Huyền thoại về ngải xưa nay có rất nhiều. Ai không hiểu quy tắc siêu hình nghe những chuyện đó thì thấy nó ly kỳ rùng rợn và lầm tưởng ngãi là cái gì ghê gớm lắm, hay pháp sư nào sử dụng ngải là cao tay hơn những pháp sư xài bùa phép khác.
  Thật ra thì người sử dụng ngải cũng giống như người sử dụng bùa, chú, nhưng vì muốn tăng thêm vẻ bí hiểm của huyền môn nên họ vào rừng tìm những kỳ hoa dị thảo, những loại cây có độc tính cũng như dược tính, những loại cây ăn sinh vật và những cây lạ lùng khác gọi chung là ngải, và mang nó về luyện phép, gọi là tom phép. Khi luyện phép pháp sư cũng vẫn phải sử dụng tới bùa chú, nếu không có bùa chú đi kèm theo ngải thì ngải chỉ là những cây cỏ vô tri, không có gì đặc biệt. Cho nên nói bùa chú vẫn là cái chánh, những đồ vật khác của pháp sư dùng như cây ngải, sọ người, đao phép v.v... đều là hình thức phụ cho thêm phần ly kỳ mà thôi.
  Bên Thái Lan, Lào, Cao Miên, những lá linh phù đi kèm theo câu thần chú đều được gọi là ngãi chứ không nhất thiết phải dùng đến loại cây lạ nào.
  Đi sâu hơn một chút thì lá bùa hay thần chú (bùa phép, ngải), hay những đầu lâu, con đao phép đều không tự có sức linh, mà là do có âm binh quỷ thần vô hình hỗ trợ cho pháp sư, giúp cho bùa ngải hay những vật dụng mà pháp sư cầu nguyện được linh ứng.
  Tuy nhiên, âm binh Quỷ thần không phải là lực lượng riêng để pháp sư sai khiến làm theo ý muốn riêng của pháp sư, vì trên có lực lượng Thiên binh Thiên tướng, là quan viên của Thiên Đình, (như lực lượng công an cảnh sát của chính phủ dưới thế gian). Quỷ thần phải hành xử theo đúng luật của Thiên Đình chứ không thể tự tung tự tác. Pháp sư hữu hình cũng là một viên chức của siêu hình, nên cũng phải làm theo luật, chỉ có thể đại diện thân chủ để xin ếm đối hay xin giải ếm, cũng như luật sư đại diện thân chủ của mình để xin tòa trừng phạt đối phương hay giảm án cho thân chủ.
  Trên nguyên tắc, những người bị ếm, bị quỷ thần quậy phá để dạy dỗ hay để trừng phạt là những người có nợ nần, có nghiệp duyên hay có phạm luật siêu hình. Người không có nghiệp duyên thì không ai ếm được (quy tắc: đức trọng quỷ thần kiêng). Lỡ như bị ai ếm cũng sẽ được xoay chuyển cho gặp người gỡ ếm cho. Luật của thế gian cũng vậy, công an cảnh sát không động đến người vô tội, nếu có nhân viên công quyền nào lạm dụng quyền hành để hãm hại người vô tội thì người bị oan có thể khiếu nại lên cấp trên để được xét xử, và người lạm dụng chức quyền sẽ bị trừng phạt.
  Trong việc ếm đối, pháp sư có thể dùng phương tiện khác nhau và tom bùa phép vào đó để luyện theo ý mình. Nhưng những phương tiện đó: bùa, chú, ngải, đầu lâu, đao, chữ Phạn... có linh hay không là phải chờ Thánh thần xét, và xét theo tiêu chuẩn của Thánh Thần chứ không phải theo ý muốn của pháp sư.
  Nếu pháp sư nào biết cầu xin điều đúng đắn, làm việc đúng luật của Thánh Thần thì sẽ không cần đến cây ngải, lá phù, thần chú hay bất cứ hình thức nào mà chỉ cầu nguyện lên Thánh thần là sẽ được toại nguyện.
  Hiểu được quy luật siêu hình về bùa ngải, phù chú rồi thì sẽ không còn sợ bị ai bỏ bùa, bỏ ngải ếm đối mình nữa, và cũng không còn thấy ngải, bùa, âm binh ma quỷ... là tà đạo nữa.
   
 6. yennt

  yennt New Member

  Bùa Ngải
  Bùa ngải đã có trong văn hóa tín ngưỡng của con người từ xa sưa.
  Bùa là một kí hiệu, chữ viết được viết, vẽ lên một vật thể, đối tượng nào đấy chỉ có người viết ra nó với hiểu được ý nghĩa của nó. Bùa chỉ có thể có hiệu lực khi nó được da hộ của đấng siêu nhiên nào đáy.
  Bùa phổ biến ở vùng dân tộc ít người, vung sâu vùng xa, nơi trình độ dân trí thấp người ta tin vào Bùa chú. Người ta thường dùng Bùa vào những việc vượt quá khả năng của con người, người ta xin Thiêng liêng, đấng linh thiêng giúp đỡ. bùa người ta thường dùng vào việc tốt, nó có ý nghĩa như là lời nhắc nhở người xin bùa hướng thiện trong lúc hướng tới điều mình mong muốn. Nhưng người ta cũng không khỏi lạm dụng bùa vào việc xấu, hại người.
  Ngải là các loại cây với các cách làm kỳ lạ của các ông thầy phấp làm huyền bí Ngải.
  Thực ra Bùa Ngải đều chưa có minh chứng khoa học nào xác định được linh hay không. Tin ở Bùa Ngải, cho rằng nó quyết định được vận mệnh con người là mê tín. Bở Bùa Ngải có tác dụng khi có sự giúp sức, cho phép của Thiêng Liêng, không khi nào Thiêng Liêng lại cho người này quyền ám hại kẻ khác, không vị thánh thần nào cho người này được kết quả vượt quá khả năng của họ cả. Nếu có điều gì mà người xin Bùa Ngải được linh ứng thì đấy có thể là Thiêng liêng cho nhân duyên của người trả quả, người gieo nhân
   
 7. ngua bach

  ngua bach New Member

  19/09/2017 Báo cáo Thầy về việc luyện tập : Thực sự từ trước đến hôm trên đồi Thầy thông báo sẽ kiểm tra phần luyện tập của mọi người , sau hôm đó tôi mới thực sự luyện tập 30 tầng năng lượng . Ngay hôm đầu tiên chính thức tập 30 tầng NL , tôi đã qua được tầng đầu tiên ( về việc này nhờ mọi người kiểm chứng hộ xem có thực sự qua được không ) nhưng tôi sẽ nghiêm túc tập các tầng tiếp theo .
  Sau khi nghe Thầy Tuấn giảng bài Bùa ngải , tôi xin bổ xung thêm về bài Bùa ngải của tôi
  BÙA NGẢI
  Bùa ngải là hai phạm trù khác nhau , có lẽ dân gian ghép hai từ đó lại để khi nói đến người nghe thấy được sự huyền bí của nó .
  Bùa có mặt ở khắp mọi quốc gia và các dân tộc khác nhau , bùa có nhiều dạng tùy thuộc vào từng quốc gia từng dân tộc . Tính chất của bùa phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau , mong muốn của người cần dùng bùa khác nhau nên bùa có rất nhiều loại để phù hợp nhu cầu người cần bùa . Bùa xuống trần gian dưới sự giám của Các Đấng để giúp con người giảm bớt những điều không may mắn , dạy con người biết cách làm lành lánh dữ . Trong cơ chế thị trường , dưới bàn tay của các thầy mo thầy cúng bùa đã bị biến dạng. Theo những mưu cầu của người cần dùng , họ biến nó như một công cụ hành nghề để đạt được mục đích của họ nhưng bản thân người tạo ra bùa không giải được bùa . Bùa có linh nghiệm đối với những người thiếu công đức - đang bị tiêu hao công đức - gặp quả báo phải gánh chịu . Đây cũng là cách giáo dưỡng của Thiêng liêng đối với con người , vì bùa là chánh không có tà . Bùa là hình thức Các Đấng bảo vệ những người bị kẻ xấu làm hại , hoặc những người bị bùa thì phải trả công đức còn những người xung quanh nhìn đó làm bài học cho mình . Trong thực tế cuộc sống , có những bùa không biết có linh hay không nhưng giải quyết vấn đề tâm lý . Tốt nhất chúng ta nên làm việc thiện để tích đức , không cần dùng bùa và cũng không sợ bị bùa làm hại .
  Ngải là loài thực vật , sinh sản không bình thường . Sống ở vùng cao hẻo lánh , hay nơi từng xảy ra chiến tranh có nhiều người mất . Nó hút linh khí từ xác động vật , nên nó mới trở thành loài thực vật đặc biệt . Ta không biết dùng đúng cách loài thực vật này sẽ làm hại chúng ta , còn nếu biết cách dùng nó sẽ giúp ta chữa bệnh rất tốt . Điều này phụ thuộc vào người trồng chăm sóc cây có đúng cách đúng qui trình hay không . Để không phải dùng thuốc chỉ có cách luyện tập cho thật tốt , có sức khỏe tốt sẽ có thì sẽ có mọi điều tốt đẹp .
   
  Phúc Quang, Nhunghayennt thích bài này.
 8. yennt

  yennt New Member

  Bài của chị Hương đơn giản ngắn mà hay à.
  Thực sự bây giờ em cũng với bắt đầu luyện tập. Em với cảm nhận được rõ hơn chút. Còn trước đó em tập không có cảm nhận gì nên cũng nản và ko kiên trì, đổ cho thời gian bận quá. Nhưng nay tập em thấy mình cảm nhận tốt hơn. Em sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tập luyện.
   
 9. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc New Member

  Em vẫn đang miệt mài ở tầng 1 ạ. Em đang bị tắc ở màu xanh lá, bao nhiêu ngày rồi vẫn chưa qua được. Em hay bị đau ở vùng tim nên em sẽ kiên nhẫn ở màu xanh lá, bao giờ qua thì qua, em không sốt ruột ạ.
   
 10. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  Luôn lắng nghe chính mình khi tập luyện, không vội nhưng không lười, đặt lịch tập rõ ràng, Anh thấy nếu tích cực chườm đá, hớp không khí ... hỗ trợ rất tốt khi luyện 30TNL, đi qua nhanh hơn !
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 11. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  BÙA NGẢI
  Thế giới quanh ta có nhiều chuyện, nhiều hiện tượng sự việc rất khó giải thích, vẫn biết con người luôn chịu luật nhân quả chi phối, nhưng để hiểu rõ ràng thật không dễ chút nào? Trên mạng đăng nhiều chuyện của Showbiz Việt như Phương Thanh tố bị bùa ngải, TITA Tình, ca sĩ Việt Dũng cũng nói bị bùa ngải … và nơi tôi làm việc có câu chuyện liên quan bùa ngải :
  Vào khoảng những năm 2008 – 2009, Công ty nơi tôi làm việc có nhận gói thầu làm đường miền núi ở tỉnh Bắc Kạn, nơi đó chủ yếu là người dân tộc sinh sống, công việc ở trên đó thường kéo dài do thiếu vốn, buổi tối các thanh niên hay vào bản đi chơi, trong số anh em đó có một cậu lái máy xúc, quê ở Hà Đông, dáng cao , đẹp trai , cậu đó được một cô dân tộc chăm sóc, ban đầu thì buổi tối , dần dần thì cả ngày ở đó …. Thỉnh thoảng cũng về quê, gia đình biết chuyện yêu cầu cậu đó bỏ Công ty, tìm một công việc phù hợp ở Hà Nội, nhưng cậu ấy nói là ở vài ngày là không chịu được, trong lòng rất khó chịu vì vậy lại phải lên Bắc Kạn, không phải một lần mà nhiều lần như vậy, nếu không lên người như bị điên – Hỏi ra thì dân ở đó nói là cậu đó đã bị bỏ bùa yêu.
   
  Khánh NgọcNhungha thích bài này.

Chia sẻ trang này