Ôm cây - 15h CN hàng tuần tại Vườn Bách Thảo

Thảo luận trong 'Các Khóa Từ 2016' bắt đầu bởi nguyễn minh tuấn, Tháng 5 22, 2017.

Lượt xem: 4.381

 1. ngua bach

  ngua bach Member

  Ma là linh hồn của người đã mất quay trở về trần gian , với một nhiệm vụ dưới sự giám sát của Chư vị . Vong là cách gọi của người trần gian đối với người đã mất , với sự tôn kính và thương tiếc . Qủy là thể hiện linh hồn không có thiện tâm , hay quậy phá làm hại đến người khác . Ma , vong , quỷ là cách gọi dành cho người đã mất , mỗi từ thể hiện tính cách của linh hồn đó . Khi con người sống thiện tâm luôn làm điều lành lánh dữ , khi mất được đi theo con đường của Phật tức là được lên thiên đàng . Nơi đó có cuộc sống an nhàn và vui vẻ , nếu có đầu thai thì được vào chỗ sướng . Còn khi sống luôn có ý nghĩ hại người , để đưa mình lên cao hơn mọi người thể hiện mình có uy quyền nhất . Khi mất đi sẽ phải xuống địa ngục , vì tâm ác quá .Chỗ dành cho những người sống ích kỷ , sống chỉ vì mình mà không vì mọi người . Trên trần gian dành cho người sống , còn âm phần dành cho linh hồn . Một người sống luôn vì mọi người , người đó luôn được mọi người yêu thương giúp đỡ mỗi khi gặp hoạn hạn họ cũng gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống . Đấy là cuộc sống trên thiên đàng , cuộc sống của các thiên thần . Những người sống không có tâm , thường hay gặp nhiều rủi ro không gặp may mắn .Họ thường trách Ông trời không công bằng với họ , sao để họ khổ như vậy . Nhưng họ không soi xét lại bản thân , xem lại mình sống đã tốt hay chưa . Cuộc sống của họ giống như cuộc sống dưới địa ngục , bị sự quản thúc thiếu thốn nhiều thứ trong cuộc sống . Nếu ai cũng hiểu được điều này , mọi người cố gắng sống có tâm hướng thiện nhiều hơn nữa để được hưởng cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc .
   
  Nguyên Trung Thành thích bài này.
 2. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  MA CÓ THT HAY KHÔNG ?
  Thế giới chúng ta đang sống luôn tồn tại sự đối lập: Có âm - có dương, có đen - có trắng, có nước - có lửa, có ngày - có đêm, sự việc có phải - có trái, trong tôn giáo có Thiên thần - có ác quỷ, có Phật - có Ma, có Chúa - có quỷ, sa tăng, có ma cà rồng; Quy luật của tạo hoá là như vậy, chúng ta sống trong thế giới này chịu ảnh hưởng của quy luật đó, chúng ta là những học viên cảm xạ cần phải hiểu rằng đó chính là cách Thiêng liêng đang dạy rỗ chúng ta, dạy chúng ta học, chúng ta phải dùng trí tuệ để phân biệt, không thể nhìn vào hình thức bên ngoài để đánh giá, hình thức bên ngoài có xấu chưa chắc bên trong đã xấu, dân gia có câu “Tốt ngỗ hơn tốt nước sơn” cái đó do bản ngã chúng ta xác lập nên, cho chúng ta nhìn thấy rõ ràng, có trên có dưới, có trước có sau.
  Trong thiên chúa giáo, Chúa là đấng cứu thế có trách nhiệm cứu rỗi linh hồn, Ma quỷ thì ám hại con người.
  Trong gia đình Mẹ đóng vai trò là Thiên thần, là tình yêu thương, chăm lo, chiều chuộng con cái, còn người Bố đóng vai trò là cái ác, nghiêm khắc.
  Trong nhà Phật , Quan âm Bồ tát có 62 thân, đứng trước người tốt, hiền lành lương thiện thì hiện thân là Bồ tát, khoan dung, độ lượng; đứng trước kẻ xấu xa chuyên làm việc xấu, tâm địa độc ác thì hiện thân là Quỷ, thế mới có câu: "Đi với Phật mặc áo cà sa, đi với Ma mặc áo giây".
  Trong cuộc sống có những người gặp ma, gặp quỷ, có những người cả đời không gặp chuyện khó chịu gì cả, tất cả những điều đó cho chúng ta thấy rằng chúng ta cần phải luôn luôn làm những điều tốt, đem lại lợi ích cho mọi người.
  Vậy Ma là gì ? Một sự việc, một hành động , lời nói, suy nghĩ không tốt thì là ma , là quỷ.
  Những hiện tượng mờ ám, những hành động vô đạo đức, không theo luân thường, đạo lý đó là hiện tượng Ma
  Cuốc sông có rất nhiều loại Ma:
  Ma nữ: Đó là chỉ những người đàn bà độc ác, gian xảo.
  Ma dâm: đó chỉ những người có hành động suy nghĩ tà dâm, hoang lạc.
  Ma đói: chỉ thói ăn uống không ngó trước sau
  Ma làm chỉ dẫn một việc làm không theo ý muốn kiểu như “ làm việc gì đó như bị ma làm, không biết mình đang làm gì”
  Ma cây chỉ những cây có hình dạng xấu xí
  Ma tuý: chất gây kích thích, ảo giác, ảo tưởng có hại cho sức khoẻ.
  Quỷ chỉ sự nghịch ngợm, ranh mãnh, lọc lõi.

  Thiên thần chỉ sự đẹp đẽ, cao quý.
  Phật là thiêng liêng, là đẹp đẽ.
  Trong Tâm có Phật, những người mà tâm không dao động gọi là những người có tính Phật. những người làm những việc tốt, có ích cho nhiều người gọi là những người có tâm Phật.
  Tâm Ma do tâm tưởng- Nếu chúng ta làm theo sự dẫn dụ của tâm tưởng, làm những việc khác người, vô lương tâm, vô đạo đức, tước đi mạng sống của người khác - đó chính là tâm ma, tâm đó là do mình, không đổi cho người khác.

  Hiện tượng Ma nhập chính là hiện tượng giáo dục của Thiêng liêng, cho mọi người nhìn thấy ngay khi làm điều xấu, không tốt , không chịu lắng nghe thì bị trách phạt để mọi người khi nhìn vào đó mà thay đổi tâm tính.
  Trong cuộc sống hiện nay, thật giả lẫn lộn, chúng ta phải sử dụng trí tuệ để phân biệt, dùng trí tuệ để dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đạo, làm những công việc để tốt cho mình, tốt cho mọi người đó là sống theo Thiên ý.
   
  Sửa lần cuối: Thg 8 31, 2017
  NhunghaVũ Thủy Nguyễn thích bài này.
 3. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc Member

  Bùa Ngải
  I. Bùa

  Bùa là gì: Bùa hay còn goi là linh phù, thiên thư (thư từ vũ trụ) là những hình tượng, nét vẽ đưa mã hóa mà chỉ có thiêng liêng và thầy trì chú
  mới hiểu được, chứa đựng sức mạnh hay sự gia trì của thiêng liêng, vũ trụ dành cho con người. Hiểu như vậy tức là bản thân cái bùa hoặc những nét vẽ đó, tự thân nó thì không có tác dụng gì. Nó chỉ trở lên có hiệu lực khi nó được kết nối với thiêng liêng, và thiêng liêng đã truyền vào nó 1 sức mạnh vô hình, khiến nó mang lại sự lợi lạc cho người được nhận. Đó là 1 món quà của thiêng liêng, và các con của Người phải ngoan mới có quà. Để cho lá bùa trở nên dễ dàng tiếp cận được với thiêng liêng, chúng ta trước khi thỉnh nên lập 1 lời nguyện, nguyện sẽ làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời và ta phải nghiêm túc thực hiện nó. Thiêng liêng luôn theo dõi giám sát chúng ta, nếu không thực hiện nghiêm túc, thiêng liêng thu lại sự gia hộ, lúc đó lá bùa trở nên vô hiệu lực.
  Thoạt đầu, các lá bùa đều được tạo ra với mục đích tốt, để đem lại sự lợi lạc cho người sử dụng (gọi là bùa thanh). Sau này nó bị biến tướng, do người trì chú tâm không còn tịnh, vì tiền hay vì cái gì đó, đã lạm dung sự kết nối của mình với thiêng liêng để trì chú những điều không có lợi cho đối tượng sử dụng bùa (gọi là bùa chược/bùa tà). Vẫn theo lập luận ở trên, hiệu lực của lá bùa là đến từ thiêng liêng, không phải đến từ bản thân lá bùa hay ông thầy trì chú, vậy câu hỏi là sao thiêng liêng lại để quyền năng của Người bị lạm dụng như vậy. Có thể hiểu được rằng là thiêng liêng nhìn thấy hết những góc khuất này, nhưng Người vẫn cứ để yên cho nó tiếp diễn, vì 2 khả năng: thứ nhất là người bị trì chú, ở 1 thời điểm nào đó trong quá khứ, đã bị mắc tội, giờ là lúc người này phải trả giá cho những lỗi lầm mình đã gây ra. Thứ hai là thiêng liêng muốn đặt ra sự thử thách đối với thầy trì chú, hoặc người đặt hàng làm bùa với thầy trì chú. Thiêng liêng muốn xem 2 đối tượng này có cam tâm làm việc ác đến cùng mà không.
  Cả hai loại bùa thanh và bùa tà đều chỉ có tác dụng trong 1 thời gian, nếu muốn tiếp tục gia hạn hiệu lực thì phải làm bùa khác. Đối với bùa tà, khi thời gian trả giá (trả nợ/nghiệp) của đối tượng bị trì chú đã hết, lá bùa tự động hết hiệu lưc, và không thể gia hạn thêm. Và đồng thời 2 đối tượng làm bùa tà (thầy trì chú và người đặt hàng) đã bị mắc nghiệp là điều ác, và sẽ lần lượt phải chịu hình phạt đến từ thiêng liêng cho cái nghiệp ác mình đã tạo.

  II. NGẢI
  Ngải là gì : Ngải được ra đời sau bùa. Khác với bùa chỉ là những nét vẽ được thiêng liêng truyền sức mạnh. Ngải là những thực thể sống (có thể là thực vật cây cỏ, hoặc động vật, hoặc các xác khô, các vật vô tri như búp bê….). Thông thường những cây, được gọi là ngải, nó đều có những khả năng hóa học nào đó. Có loai Cây/Ngải có tác dụng tốt, như sâm chẳng hạn. Truyền thuyết có câu chuyện Ngậm ngải tìm trầm, loại ngải này chắc là loại ngải tốt, giúp con người có thể khỏe manh dài ngày trong điều kiện rừng thiêng nước độc để đi tìm cây trầm. Có những loại Cây/Ngải mang tác dụng hóa học xấu, khi ngửi/nếm/hay sờ vào, cơ thể liền bị dị ứng, ngứa ngáy hay đau đầu/xây xẩm mặt mày. Vậy Ngải vốn dĩ chỉ là cây, tại sao lại gọi là Ngải. Đó là vấn đề của ông thầy pháp, mang mê tín ra để hù dọa với mục đích làm tiền mọi người. Ngải thường sẽ được hiểu mang nghĩa tiêu cực, chỉ mang những điều xấu đối với con người. Để biến các cây cỏ thông thường thành Ngải mang sức mạnh siêu nhiên, các ông thầy pháp sẽ luyện ngải (theo cách nói của các ông đó). Ông thì luyện ngải bằng cách nuôi nấng, chăm bẵm chiều chuông, ông thì nuôi ngãi bằng huyết (huyết ngải), rồi thắp hương, trì chú để các linh hồn con người (ma quỷ) đang vấn vưởng trốn nhân gian chọn nơi cư trú ở thân các thực vật/động vật/xác khô/búp bê, hàng ngày cúng vái cho các linh hồn đó, để rồi đến dịp sẽ ra lệnh cho các linh hồn đến càn quấy các đối tượng được chỉ định. Ở các nước như Thái Lan, họ có những loại bùa ngải rất ghê rợn như bùa Kumathong, đó là những xác hài nhị bị bỏ, các ông thầy mang về ươp xác, rồi phủ tượng sáp quanh thân. Hàng ngày thờ cúng, rồi ra lệnh, sai khiến linh hồn thai nhi làm việc theo ý họ. Các thai nhi em bé, khi bị chối bỏ quyền làm người, tự thân lúc nào trong long cũng rất phẫn nộ. Các linh hồn này rất có thiên hướng làm những điều sai quấy (để giảm nhẹ sự phẫn nộ trong long các bé, rất đáng thương và thật đáng lên án ác tâm của các ông thầy lợi dụng sự đáng thương của các em bé).Thiêng liêng cũng nhìn thấy việc làm này của những ông thầy và cũng dành cho những ông thầy và người đặt hàng làm ngải một sự theo dõi. Nuôi ngãi cũng là sử dụng con dao hai lưỡi, nó làm việc cho mình được, và cũng quay lại quật mình được, Rất nhiều trường hợp các thầy nuôi ngải bị ngải quật lại, hậu quả thật khôn lường. Các ông thầy chỉ là người nuôi ngải, còn người thực sự chi phối cho mọi hoạt động của các thưc thể trong vũ trụ này, đó là Đấng Thiêng Liêng. Sau khi hết hạn thời gian theo dõi của thiêng liêng, các ông thầy và các người đặt hàng làm ngải vẫn quyết tâm thực hiện điều xấu, không chút nào muốn phục thiện, Thiêng liêng sẽ lệnh cho ngải quật lại 2 đối tượng nói trên.


  III.Cách hóa giải bùa, ngải:

  Một câu hỏi được đặt ra: làm thế nào để không bị người xấu xung quanh yểm bùa, yểm thư /làm ngải hại mình. Làm người ai cũng có tội (tội lỗi từ quá khứ, tội sát sinh, nghiệp từ thân/khẩu/ý ….), nếu căn cứ theo những tội lỗi này thì bùa /ngải tà lúc nào cũng có thể phát huy tác dụng. Do vậy, chúng ta nên thực hiện nghi thức sám hối hàng này. Nguyện với thiêng liêng mình tu tâm sửa tánh, làm lành lánh dữ, lập công bồi đức, thuận theo thiên ý. Và ráng thực hiện những điều nguyện này. Dù cho ta có phạm những lỗi lầm gì, nhưng thiêng liêng thấy được sự phục thiện của chúng ta, Người sẽ không trừng phạt nữa, cho chúng ta thời gian để sửa chữa lồi lầm. Nếu làm được như vậy, các Bùa /Ngải tà sẽ không còn đất mà phát huy tác dụng.
  Ở dân tộc miền núi hay phổ biến loại bùa yêu, sai khiến người bị yểm bùa có thái độ luyến ái đối với 1 đối tượng cụ thể nào đó. Thực tế nếu người bị yểm bùa trước đó có thái độ đúng đắn, không sàm sỡ động lòng tà dâm đối với đối tượng thì bùa này không bao giờ phát huy tác dụng
  Thứ hai là hàng ngày phải luyện tập rèn luyện sức khỏe để bản thân không bị ảnh hưởng nhiều bới các phản ứng độc hại của cây cỏ, của môi trường xung quanh ngày càng trở nên độc hại, khó lường.
  Giữ gìn cho THÂN khỏe mạnh. TÂM sáng trong, nguyện dành chữ Thiện cho Thiêng liêng, chúng ta sẽ miễn nhiễm với những tà lực xung quanh ta. Đừng sợ hãi những điều mê tín.

   
 4. ngua bach

  ngua bach Member

  15/09/2017 BÙA NGẢI
  Bùa ngải là một phương pháp giải tỏa tâm lý con người , quốc gia nào cũng sử dụng đến nó để chữa bệnh tâm lý mỗi khi gặp chuyện không may . Bùa là một tờ giấy hay một miếng vải , người ta viết lên ký hiệu - ký tự - chữ phổ thông sau đó truyền năng lượng vào ( cũng có thể đưa âm binh vào ) rồi điều khiển từ xa . Có trường hợp linh nghiệm và không linh nghiệm , vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố kể cả khách quan lẫn chủ quan . Nếu thực sự bùa có linh nghiệm chúng ta sẽ giảm thiểu bệnh viện - phương tiện đi lại - bộ đội - công an - các công trình nghiên cứu thuốc phòng chữa bệnh , trong cuộc sống sẽ giảm bớt tệ nạn xã hội .
  Ngải là loại thảo dược thường hay có ở nơi rừng sâu núi thẳm , nơi ngày xưa là bãi chiến trường còn lưu lại nhiều xác chết là chỗ tụ nhiều sinh khí . Cây mọc lên từ khu đất đó hút sinh khí từ dưới đất lên , người ta dùng cây đó làm ngải . Cây ngải được các thầy đưa về trồng theo quy trình nghiêm ngặt , khắt khe, như vậy mới có tác dụng chữa bệnh tốt . Theo một thầy cho biết nếu kết hợp được 12 cây ngải vào với nhau , sẽ chữa được tất cả các bệnh ung thư . Cũng có những cây ngải gây chết người , khi chúng ta không biết phân biệt cây hoặc sử dụng không đúng cách . Theo cách suy nghĩ của mỗi người , bùa ngải có ý nghĩa khác nhau . Quan trọng nhất vẫn là tĩnh tâm , nhìn lại đánh giá sự việc một cách khách quan để đi đến quyết định đúng đắn . Bùa ngải là hình thức chấn an tinh thần , khi mình trong tình trạng mất thăng bằng không kiểm soát được bản thân .
   
 5. Nhungha

  Nhungha Member

  . Bùa Ngải
  Huyền thoại về ngải xưa nay có rất nhiều. Ai không hiểu quy tắc siêu hình nghe những chuyện đó thì thấy nó ly kỳ rùng rợn và lầm tưởng ngãi là cái gì ghê gớm lắm, hay pháp sư nào sử dụng ngải là cao tay hơn những pháp sư xài bùa phép khác.
  Thật ra thì người sử dụng ngải cũng giống như người sử dụng bùa, chú, nhưng vì muốn tăng thêm vẻ bí hiểm của huyền môn nên họ vào rừng tìm những kỳ hoa dị thảo, những loại cây có độc tính cũng như dược tính, những loại cây ăn sinh vật và những cây lạ lùng khác gọi chung là ngải, và mang nó về luyện phép, gọi là tom phép. Khi luyện phép pháp sư cũng vẫn phải sử dụng tới bùa chú, nếu không có bùa chú đi kèm theo ngải thì ngải chỉ là những cây cỏ vô tri, không có gì đặc biệt. Cho nên nói bùa chú vẫn là cái chánh, những đồ vật khác của pháp sư dùng như cây ngải, sọ người, đao phép v.v... đều là hình thức phụ cho thêm phần ly kỳ mà thôi.
  Bên Thái Lan, Lào, Cao Miên, những lá linh phù đi kèm theo câu thần chú đều được gọi là ngãi chứ không nhất thiết phải dùng đến loại cây lạ nào.
  Đi sâu hơn một chút thì lá bùa hay thần chú (bùa phép, ngải), hay những đầu lâu, con đao phép đều không tự có sức linh, mà là do có âm binh quỷ thần vô hình hỗ trợ cho pháp sư, giúp cho bùa ngải hay những vật dụng mà pháp sư cầu nguyện được linh ứng.
  Tuy nhiên, âm binh Quỷ thần không phải là lực lượng riêng để pháp sư sai khiến làm theo ý muốn riêng của pháp sư, vì trên có lực lượng Thiên binh Thiên tướng, là quan viên của Thiên Đình, (như lực lượng công an cảnh sát của chính phủ dưới thế gian). Quỷ thần phải hành xử theo đúng luật của Thiên Đình chứ không thể tự tung tự tác. Pháp sư hữu hình cũng là một viên chức của siêu hình, nên cũng phải làm theo luật, chỉ có thể đại diện thân chủ để xin ếm đối hay xin giải ếm, cũng như luật sư đại diện thân chủ của mình để xin tòa trừng phạt đối phương hay giảm án cho thân chủ.
  Trên nguyên tắc, những người bị ếm, bị quỷ thần quậy phá để dạy dỗ hay để trừng phạt là những người có nợ nần, có nghiệp duyên hay có phạm luật siêu hình. Người không có nghiệp duyên thì không ai ếm được (quy tắc: đức trọng quỷ thần kiêng). Lỡ như bị ai ếm cũng sẽ được xoay chuyển cho gặp người gỡ ếm cho. Luật của thế gian cũng vậy, công an cảnh sát không động đến người vô tội, nếu có nhân viên công quyền nào lạm dụng quyền hành để hãm hại người vô tội thì người bị oan có thể khiếu nại lên cấp trên để được xét xử, và người lạm dụng chức quyền sẽ bị trừng phạt.
  Trong việc ếm đối, pháp sư có thể dùng phương tiện khác nhau và tom bùa phép vào đó để luyện theo ý mình. Nhưng những phương tiện đó: bùa, chú, ngải, đầu lâu, đao, chữ Phạn... có linh hay không là phải chờ Thánh thần xét, và xét theo tiêu chuẩn của Thánh Thần chứ không phải theo ý muốn của pháp sư.
  Nếu pháp sư nào biết cầu xin điều đúng đắn, làm việc đúng luật của Thánh Thần thì sẽ không cần đến cây ngải, lá phù, thần chú hay bất cứ hình thức nào mà chỉ cầu nguyện lên Thánh thần là sẽ được toại nguyện.
  Hiểu được quy luật siêu hình về bùa ngải, phù chú rồi thì sẽ không còn sợ bị ai bỏ bùa, bỏ ngải ếm đối mình nữa, và cũng không còn thấy ngải, bùa, âm binh ma quỷ... là tà đạo nữa.
   
 6. yennt

  yennt Member

  Bùa Ngải
  Bùa ngải đã có trong văn hóa tín ngưỡng của con người từ xa sưa.
  Bùa là một kí hiệu, chữ viết được viết, vẽ lên một vật thể, đối tượng nào đấy chỉ có người viết ra nó với hiểu được ý nghĩa của nó. Bùa chỉ có thể có hiệu lực khi nó được da hộ của đấng siêu nhiên nào đáy.
  Bùa phổ biến ở vùng dân tộc ít người, vung sâu vùng xa, nơi trình độ dân trí thấp người ta tin vào Bùa chú. Người ta thường dùng Bùa vào những việc vượt quá khả năng của con người, người ta xin Thiêng liêng, đấng linh thiêng giúp đỡ. bùa người ta thường dùng vào việc tốt, nó có ý nghĩa như là lời nhắc nhở người xin bùa hướng thiện trong lúc hướng tới điều mình mong muốn. Nhưng người ta cũng không khỏi lạm dụng bùa vào việc xấu, hại người.
  Ngải là các loại cây với các cách làm kỳ lạ của các ông thầy phấp làm huyền bí Ngải.
  Thực ra Bùa Ngải đều chưa có minh chứng khoa học nào xác định được linh hay không. Tin ở Bùa Ngải, cho rằng nó quyết định được vận mệnh con người là mê tín. Bở Bùa Ngải có tác dụng khi có sự giúp sức, cho phép của Thiêng Liêng, không khi nào Thiêng Liêng lại cho người này quyền ám hại kẻ khác, không vị thánh thần nào cho người này được kết quả vượt quá khả năng của họ cả. Nếu có điều gì mà người xin Bùa Ngải được linh ứng thì đấy có thể là Thiêng liêng cho nhân duyên của người trả quả, người gieo nhân
   
 7. ngua bach

  ngua bach Member

  19/09/2017 Báo cáo Thầy về việc luyện tập : Thực sự từ trước đến hôm trên đồi Thầy thông báo sẽ kiểm tra phần luyện tập của mọi người , sau hôm đó tôi mới thực sự luyện tập 30 tầng năng lượng . Ngay hôm đầu tiên chính thức tập 30 tầng NL , tôi đã qua được tầng đầu tiên ( về việc này nhờ mọi người kiểm chứng hộ xem có thực sự qua được không ) nhưng tôi sẽ nghiêm túc tập các tầng tiếp theo .
  Sau khi nghe Thầy Tuấn giảng bài Bùa ngải , tôi xin bổ xung thêm về bài Bùa ngải của tôi
  BÙA NGẢI
  Bùa ngải là hai phạm trù khác nhau , có lẽ dân gian ghép hai từ đó lại để khi nói đến người nghe thấy được sự huyền bí của nó .
  Bùa có mặt ở khắp mọi quốc gia và các dân tộc khác nhau , bùa có nhiều dạng tùy thuộc vào từng quốc gia từng dân tộc . Tính chất của bùa phụ thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau , mong muốn của người cần dùng bùa khác nhau nên bùa có rất nhiều loại để phù hợp nhu cầu người cần bùa . Bùa xuống trần gian dưới sự giám của Các Đấng để giúp con người giảm bớt những điều không may mắn , dạy con người biết cách làm lành lánh dữ . Trong cơ chế thị trường , dưới bàn tay của các thầy mo thầy cúng bùa đã bị biến dạng. Theo những mưu cầu của người cần dùng , họ biến nó như một công cụ hành nghề để đạt được mục đích của họ nhưng bản thân người tạo ra bùa không giải được bùa . Bùa có linh nghiệm đối với những người thiếu công đức - đang bị tiêu hao công đức - gặp quả báo phải gánh chịu . Đây cũng là cách giáo dưỡng của Thiêng liêng đối với con người , vì bùa là chánh không có tà . Bùa là hình thức Các Đấng bảo vệ những người bị kẻ xấu làm hại , hoặc những người bị bùa thì phải trả công đức còn những người xung quanh nhìn đó làm bài học cho mình . Trong thực tế cuộc sống , có những bùa không biết có linh hay không nhưng giải quyết vấn đề tâm lý . Tốt nhất chúng ta nên làm việc thiện để tích đức , không cần dùng bùa và cũng không sợ bị bùa làm hại .
  Ngải là loài thực vật , sinh sản không bình thường . Sống ở vùng cao hẻo lánh , hay nơi từng xảy ra chiến tranh có nhiều người mất . Nó hút linh khí từ xác động vật , nên nó mới trở thành loài thực vật đặc biệt . Ta không biết dùng đúng cách loài thực vật này sẽ làm hại chúng ta , còn nếu biết cách dùng nó sẽ giúp ta chữa bệnh rất tốt . Điều này phụ thuộc vào người trồng chăm sóc cây có đúng cách đúng qui trình hay không . Để không phải dùng thuốc chỉ có cách luyện tập cho thật tốt , có sức khỏe tốt sẽ có thì sẽ có mọi điều tốt đẹp .
   
  Phúc Quang, Nhunghayennt thích bài này.
 8. yennt

  yennt Member

  Bài của chị Hương đơn giản ngắn mà hay à.
  Thực sự bây giờ em cũng với bắt đầu luyện tập. Em với cảm nhận được rõ hơn chút. Còn trước đó em tập không có cảm nhận gì nên cũng nản và ko kiên trì, đổ cho thời gian bận quá. Nhưng nay tập em thấy mình cảm nhận tốt hơn. Em sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để tập luyện.
   
 9. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc Member

  Em vẫn đang miệt mài ở tầng 1 ạ. Em đang bị tắc ở màu xanh lá, bao nhiêu ngày rồi vẫn chưa qua được. Em hay bị đau ở vùng tim nên em sẽ kiên nhẫn ở màu xanh lá, bao giờ qua thì qua, em không sốt ruột ạ.
   
 10. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  Luôn lắng nghe chính mình khi tập luyện, không vội nhưng không lười, đặt lịch tập rõ ràng, Anh thấy nếu tích cực chườm đá, hớp không khí ... hỗ trợ rất tốt khi luyện 30TNL, đi qua nhanh hơn !
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 11. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  BÙA NGẢI
  Thế giới quanh ta có nhiều chuyện, nhiều hiện tượng sự việc rất khó giải thích, vẫn biết con người luôn chịu luật nhân quả chi phối, nhưng để hiểu rõ ràng thật không dễ chút nào? Trên mạng đăng nhiều chuyện của Showbiz Việt như Phương Thanh tố bị bùa ngải, TITA Tình, ca sĩ Việt Dũng cũng nói bị bùa ngải … và nơi tôi làm việc có câu chuyện liên quan bùa ngải :
  Vào khoảng những năm 2008 – 2009, Công ty nơi tôi làm việc có nhận gói thầu làm đường miền núi ở tỉnh Bắc Kạn, nơi đó chủ yếu là người dân tộc sinh sống, công việc ở trên đó thường kéo dài do thiếu vốn, buổi tối các thanh niên hay vào bản đi chơi, trong số anh em đó có một cậu lái máy xúc, quê ở Hà Đông, dáng cao , đẹp trai , cậu đó được một cô dân tộc chăm sóc, ban đầu thì buổi tối , dần dần thì cả ngày ở đó …. Thỉnh thoảng cũng về quê, gia đình biết chuyện yêu cầu cậu đó bỏ Công ty, tìm một công việc phù hợp ở Hà Nội, nhưng cậu ấy nói là ở vài ngày là không chịu được, trong lòng rất khó chịu vì vậy lại phải lên Bắc Kạn, không phải một lần mà nhiều lần như vậy, nếu không lên người như bị điên – Hỏi ra thì dân ở đó nói là cậu đó đã bị bỏ bùa yêu.
   
 12. ngua bach

  ngua bach Member

  25/09/2017 ĐỂ TRỞ THÀNH CON NGƯỜI CÓ CUỘC SỐNG HOÀN HẢO
  Đó là điều rất khó làm được , vì con người bằng xương bằng thịt chứ không phải THẦN THÁNH . Con người tồn tại cần có ăn có mặc ,còn phải lao động để tạo ra sản phẩm phục vụ đời sống . Trong lao động cũng như trong công việc có rất nhiều phức tạp , có nhiều việc con người không ngờ nó sẽ xảy ra . Để đạt được công việc như mong muốn, đôi khi con người phải làm những việc ngoài ý muốn . Thường những người làm nhiều thì hay mắc nhiều lỗi , những người ít làm mắc ít lỗi . Trong mỗi đời người , ai cũng mắc phải 3 lỗi THAM - SÂN - SI . Như Phật dạy nếu con người không vướng vào 3 lỗi đó , khi mất đi sẽ được vào Thiêng đường . Chưa có ai xác nhận mình không mắc vào 3 lỗi trên và đang được ở trên Thiên đàng , đây chỉ là lời dạy của Phật nhắc nhở mọi người sống hướng thiện . Muốn có cuộc sống hoàn hảo , ta phải lao động chăm chỉ tu tam sửa tánh - lập công bồi đức - làm lành lánh dữ - sống theo thiên ý . Cố gắng hạn chế làm việc xấu , luôn giúp đỡ mọi người hướng thiện . Muốn làm được như vậy , ta phải học để hiểu để phân biệt đúng sai mỗi khi gặp trở ngại hay khó khăn .Đưa những hiểu biết của mình ra để khuyên hoặc phân tích ,giúp cho bạn vượt qua khó khăn đi tới cuộc sống hạnh phúc . Mọi người có cuộc sống hạnh phúc , mình được sống trong môi trường hạnh phúc .
   
 13. Làm thế nào để trở thành con người có cuộc sống hoàn hảo
  Mỗi người chúng ta đều mong muốn sống một cuộc sống tốt đẹp hơn ,cuộc sống mạnh khỏe về thể xác và tinh thần , được an khang , đến khi về già trăm tuổi được nhẹ nhàng rời đi , khi chết không đọa địa ngục . Đó là những điều con người vất vả , khổ sở để theo đuổi .
  Ngoài những theo đuổi về vật chất , con người còn phải cố gắng , nỗ lực để tự học ,tu hành đến tâm tư , luôn giữ mình tránh bị sa ngã . Trong sâu thẳm tâm hồn không có sầu lo thì mới được an lành . Chữ Tâm và chữ Đức được đặt lên hàng đầu , bởi vì khởi niệm trong tâm thì có thiện lương . Đức là ngọn nguồn của cuộc đời , đức là gốc rễ của hạnh phúc có thể bồi dưỡng cho sự sống . Nếu không có đức thì sẽ không có Phúc , còn có người được hưởng phúc mà không có đức thì cũng không được lâu dài .
  Trong cuộc sống hàng ngày , người có đạo đức tốt đẹp lương thiện thường gặp được những việc tốt đẹp , đôi khi họ có thể gặp họa lại hóa thành may mắn , việc xấu chuyển thành việc tốt , cả đời họ có nhiều phúc báo, người có hảo đức chính là người có phúc phận, cũng chính là người có ngũ phúc , thiện ác đều có báo . Tâm sinh tướng , khởi tâm tốt có thể thay đổi cả bản mệnh con người . Hãy trở thành người tốt thì cuộc sống sẽ tốt đẹp .
   
 14. yennt

  yennt Member

  Làm thế nào để trở thành con người có cuộc sống hoàn hảo.
  Con người từ khi sinh ra cho đến lúc chết đều không ngừng học tập, đều mong muôn đến một cuộc sống cho thỏa mãn với nhu cầu bản thân mình. Cũng từ đấy bản ngã lớn dần lên, con người có nhu cầu nhiều hơn dẫn đến Tham - Sân - Si. Con người mong cầu, tranh dành với nhau quyền lợi, không biết dừng nghỉ, kẻ không có thì đau khổ kẻ đạt được quyền lợi thì lo sợ mất quyền lợi. Con người đau khổ cả.
  Hạnh phúc là gì, làm thế nào để có hạnh phúc, có cuộc sống hoàn hảo được đặt ra và các bậc thánh nhân, các bậc giác giả đưa ra các triết lý của mình mong con người tìm cầu thấy hạnh phúc an vui, giải thoát khổ đau thực sự cho con người.
  Đạo tức là con đường đưa con người đến giải thoát buồn đau, nhận ra thật, giả giảm bớt Tham - Sâm - Si và đưa con người quay về với bản ngã thực.
  Mỗi người có một cách lựa chọn cho mình con đường học tập theo đạo nào đấy để tìm cho mình cuộc sống hạnh phúc.
  Nhưng theo em nghĩ đạo cần đi đôi với đời, ta lấy đạo làm đường, để bước đi trên cuộc đời, học đạo ứng dụng đời, người đời có câu " sống tốt đời đẹp đạo" mà. Trong cuộc đời con người thường lấy oán báo oán, đạo dậy rằng lấy oán báo oán thì oán đối kéo dài, lấy yêu thương ban rải khắp chúng sinh thì oán thù đều tan biến. Trong đời con người tham lam cố chấp thì đạo dạy từ bi hỷ xả. Trong đời người cho kẻ hung tàn thể hiện sức mạng thì trong đạo nói chiến thắng lòng tham nơi chính mình với là anh hùng. Trong đời người cho rằng phúc đức cho thần thánh ban phát thì đạo nói rằng phúc đức con người do nghiệp tạo nên (Nhân nào quả đấy).
  Người tìn được con đường đúng cho mình, áp dụng vào cuộc sống với lý đạo nhân quả, hiểu sâu lý nhân quả con người sẽ không giám làm ác nghiệp vì sợ quả nghiệp thì chắc rằng họ sẽ sống tốt, mang an vui đến cho người thì mình cũng được an vui, mọi người xung quanh hạnh phúc thì mình cũng hạnh phúc
   
  Nguyễn Thị Huê thích bài này.
 15. Phúc Quang

  Phúc Quang Member

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON NGƯỜI CÓ CUỘC SÔNG HOÀN HẢO ?
  Thế nào là cuộc sống hoàn hảo ? Mỗi người sẽ có một cách nhìn khác nhau, quan điểm khác nhau: với tôi Con người có cuộc sống hạnh phúc chính là con người có cuộc sống hoàn hảo.
  Với mỗi con người ai cũng đều cố gắng phấn đấu, đều có những khát vọng để có cuộc sông hoàn hảo theo mỗi cách khác nhau, tuỳ vào tính cách, vào quan niệm sống.
  Thành công trong công việc giúp chúng ta khẳng định được mình, có thu nhập ổn định về kinh tế, cho gia đình có cuộc sông ổn định thể hiện là người hoàn hảo.
  Thất bại trong công việc cũng giúp cho tôi nhìn lại được mình, hoàn thiện lại chính mình cũng là để cho bản thân hoàn hảo.
  Giúp cho tất cả những ai mà mình đã gặp, đã tiếp xúc, … mọi người đều có niềm vui thể hiện là người hoàn hảo.
  Phải biết kiên nhẫn, chờ thời cơ không nóng vội nhất là khi luyện tập cảm xạ cũng là một cách để cho mình hoàn hảo.
  Mỗi khi gia đình có biến động, gặp phải những điều không vui, đau khổ đó là để chúng ta biết trân trọng niềm vui, hạnh phúc mà mình đang có.
  Ace mình thật may mắn khi có duyên được học rất nhiều bài học, từ những hiểu biết về câu " Đời cha ăn mặn, đời con khát nước" hiểu được cách cách cho và nhận, biết cách giúp đỡ những người khác có duyên với mình, đó là sự thay đổi cách suy nghĩ làm sao cho đúng, đúng theo Thiên ý, đó là tình thương, là lòng dũng cảm, biết nhìn lại mình, biết mình là ai, hiểu rõ bản ngã giả tạo, biết cách làm thế nào để có phước đức, trước mỗi sự việc biết lặng tâm hơn, biết nghe nhiều hơn, nói ít hơn , biết được trong mỗi con người chúng ta ngoài tâm tốt, tâm luôn hướng thiện còn có tâm ma, luôn chờ cơ hội bùng phát, hại lại chúng ta ... cho nên phải luôn đấu tranh, hướng tâm mình đúng với Thiên Ý, như vậy tôi tin mình mới có cuộc sống Hoàn thiện

  Như vậy để trở thành con người có cuộc sống hoàn hảo với tôi cần phải luôn luôn rèn luyện, hoàn thiện bản thân từ công việc, tâm tính và quan trọng cần phải biết đủ cho chính mình.
   
  Sửa lần cuối: Thg 10 7, 2017
  Nguyễn Thị Huê thích bài này.
 16. Nguyễn Thị Huê

  Nguyễn Thị Huê New Member

  Làm thế nào để trở thành con người có cuộc sống hoàn hảo:

  Em mới đọc được mẩu chuyện này, em xin phép được chia sẻ:

  ÔNG GIÀ MẤT NGỰA
  (Tái Ông Thất Mã)
  Một ông lão ở gần biên giới giáp với nước Hồ phía Bắc nước Tàu, gần Trường thành, có nuôi một con ngựa. Một hôm con của ông lão dẫn ngựa ra gần biên giới cho ăn cỏ, vì lơ đễnh nên con ngựa vọt chạy qua nước Hồ mất dạng. Những người trong xóm nghe tin đến chia buồn với ông lão.
  Ông lão bình tĩnh nói: Mọi người xin chớ quá buồn rầu, biết đâu con ngựa chạy mất ấy đem lại điều tốt cho tôi.
  Vài tháng sau, con ngựa ấy quay trở về, dẫn theo một con ngựa đực của nước Hồ, cao lớn và mạnh mẽ.
  Người trong xóm hay tin liền đến chúc mừng ông lão và nhắc lại lời ông lão đã nói trước đây.
  Ông lão không có vẻ gì vui mừng, nói: Biết đâu việc được ngựa Hồ sẽ sẽ là tai họa cho tôi.
  Quả nhiên, con trai của ông lão vốn thích cưỡi ngựa, lại thấy con ngựa Hồ cao lớn mạnh mẽ thì mê lắm, liền nhảy lên lưng đòi cưỡi nó. Con ngựa Hồ chưa thuần nết, quen người nên nhảy loạn. Cậu con trai ông bị ngã ngựa, gãy xương đùi và trở thành một kẻ tật nguyền.
  Người trong xóm lại vội đến chia buồn với ông lão, thật không ngờ con ngựa không tốn tiền mua này lại là tai họa cho ông.
  Ông lão bình thản nói: Xin các vị chớ quá lo lắng, con tôi bị ngã gãy chân, tuy là bất hạnh, nhưng biết đâu nhờ họa này mà được phúc.
  Một năm sau, nước Hồ kéo quân sang xâm lấn Trung nguyên. Các trai tráng trong vùng biên giới đều phải sung vào quân ngũ chống giặc Hồ. Các trai tráng trong vùng đều tử trận, riêng con trai ông lão vì bị què chân mà được miễn đi lính, sống sót ở nhà.
  Sách Hoài Nam Tử có bình rằng:
  Hai điều họa phúc cứ xoay vần, khó mà biết được, nên khi được Phúc thì không nên quá vui mừng mà quên đề phòng cái Họa sẽ đến; khi gặp điều Họa thì cũng chớ nên quá buồn rầu, đau khổ mà tổn hại tinh thần. Việc đời, hết may tới rủi, hết rủi tới may, nên học Tái ông mà giữ sự thản nhiên trước những biến đổi thăng trầm trong cuộc sống.

   
  Phúc Quang thích bài này.
 17. Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc Member

  Định nghĩa về Cuộc sống hoàn hảo của người này sẽ không giống người khác vì mong muốn của mỗi người là khác nhau. Theo suy nghĩ của em, khi tâm của mình càng phụ thuộc vào bản thân mình (không phải phụ thuộc vào môi trường xung quanh) thì cuộc sống sẽ càng tiến dần đến mức hoàn hảo. Xin phép được giải thích một chút về quan điểm này:
  Khi chúng ta thấy 1 đối tượng nào đó có đủ tiền tài danh vong, nhà cao cửa đẹp, vợ đẹp con khối., ta không khỏi thốt lên trầm trồ: Cuộc đời anh này sao hoàn hảo vậy. Và thực tế em cũng đã gặp một đối tượng trong cuộc sống đời thường như vậy, có cuộc sống như trong mơ luôn: bản thân xinh đẹp mỹ miều, chồng chức cao vọng trọng, yêu chiều vợ con, bản thân chị ta cũng có chút chức danh với đời, và khả năng kiếm tiền cũng rất tốt, 2 con 1 trai 1 gái ngoan ngoãn học giỏi. Khỏi phải nói em ngưỡng mộ đến mức nào. Sao ông trời lại có thể hào phóng đến như thế chứ. Cho không chừa 1 cái gì.
  Nhưng em nghĩ tất cả đều là tạm mà thôi. cuộc sông nhiều thăng trầm bất trắc, hôm nay có thể có tất cả, mai có thể trắng tay. Bất trắc có thể đến như nhiều phía, từ lòng người, từ xã hôi, từ thiên tai, tai nạn.... Có thể nói tất cả đều là tạm, mọi sự hoàn hảo như bức tranh kia đều không bền vững.
  Nếu như tâm của con người Ngộ được rằng, mọi hạnh phúc của mình phải bắt nguồn từ chính bản thân mình. (công việc có thể mai bị cách chức, chồng/vợ có thể nay của mình, mai là của người khác, tiền tài cũng vậy, con cái hôm nay ở bên ta, mai không còn như thế nữa - Nếu ta lấy tất cả những thứ xung quanh ta mà quy rằng chúng là của ta và mọi vui buồn của ta quay xung quanh quỹ đạo đó, như thế là phụ thuộc vào môi trường xung quanh. nếu bị phụ thuộc như vậy thì sự hạnh phúc hay hoàn hảo đó không thể gọi là bền vững được). Nên hiểu rằng ta chỉ sở hữu chính bản thân ta mà thôi, ta vui hay ta buồn là từ tâm ta, không phải từ ngoại cảnh, như thế mới là niềm hạnh phúc bền vững.
  Vậy làm sao để tâm của ta có niềm hạnh phúc bền vững. Đó chinh là Tu tâm sửa tánh/Làm lành lánh dữ/Lập công bồi đức/Thuận theo thiên ý. Đảm bảo rằng khi ta thực hành được hết những điều này.Tâm ta sẽ rất an vui, an lac vì ta đã trọn vẹn sống đúng theo đạo làm người. Môi trường xung quanh dù có biến động, lòng người dẫu có đổi thay thế nào thì Đạo làm người mà ta tuân thủ sẽ như 1 cái trục/1 cái xương sống giúp cho ta vững vàng trong mọi nghịch cảnh trái ngang.
  Trong 4 điều nói trên, yếu tố Thuận theo thiên ý là yếu tố mang tính tiên quyết nhất cho cuộc sống hoàn hảo: Thuận theo thiên ý là trời cho sao ta được vậy, cố gắng làm hết sức mình. Giả sử có phải sinh ra trong nghịch cảnh, chịu sự đói lạnh, nghèo hèn, tấm thân không đầy đủ thì cũng nên học chữ chấp nhận, đừng có bi quan buông xuôi, nhìn thiên hạ xung quanh mà hằn học, thù hận, sao ta lại thế này hay thế kia. Chấp nhận sự thật và tìm cách nỗ gắng nỗ lực để đạt được cái tốt nhất trong hoàn cảnh của mình.
  Với đa số con người trong xã hội nói chúng, nên học tập tinh thần sống của các bạn bên Bắc Âu. Họ hướng tới 1 cuộc sông rất đơn giản. Tiền phải có,nhưng k cần nhiều. Nhà phải có nhưng không cần to. Quần áo không cần phải hàng hiệu se sua đắt đỏ. Con cái chỉ cần ngoan, có đạo đức, không nhất thiết phải giỏi giang thần đồng. Công việc làm vừa đủ, để có thời gian sum vầy với gia đình, vợ con. Ăn uống chủ yếu ở nhà, không ăn hàng quán nhiều. Cuộc sống mang ít hành trang, nặng tình cảm, thiết tưởng đó là cuộc sống hoàn hảo trên cõi tạm này.
   
  Vũ Thủy Nguyễn thích bài này.
 18. Bupda

  Bupda Member

  Làm thế nào để có cuộc sống hoàn hảo?
  Khi mãn vận dù là vua chúa
  Cũng giã từ của cải giàu sang
  Bạn bè quyến thuộc họ hàng
  Đi đâu ta cũng chả mang được gì
  Chỉ duy có nghiệp mang đi
  Theo như hình bóng không trừ một ai
  Chúng ta đã qua các bài giảng, được học, được lắng nghe chính mình, được hiểu, được hành để hiểu được đâu là bản ngã thật, đâu là bản ngã giả tạo, biết cách làm ra công, phước đức, để biết cho và nhận. Hiểu và thêm yêu quý chính bản thân ta với bài hình dáng con người, hiểu được các hiện tượng huyền bí tâm linh. Chúng ta mỗi người hãy đọc đi đọc lại từng bài giảng đã qua, hãy dành cho mình những phút giây lắng lòng để dùng chính lý trí của chúng ta để nhìn lại từng việc hàng ngày ta đã và đang, và xẽ làm, để có suy nghĩ đúng, để có lời nói, hành động đúng, nếu chúng ta không biết vận dụng lý trí thì chúng ta dễ bị sa vào những việc làm bất thiện, nghe một câu chuyện chúng ta không hiểu, không biết áp dụng chính những bài học đã được học để có cái nhìn đúng thì sao ta có suy nghĩ và hành động đúng, chúng ta hãy tập giải thoát cho mình những cái kể cả đó là những cái đã là hơi thở trong cuộc sống thì khi đã học chúng ta hãy đối diện với nó với một niềm tin tuyệt đối để dứt bỏ để giải thoát nó ra khỏi cuộc sống của chúng ta, hãy dùng những hiểu biết qua các bài học làm phương tiện hãy giác ngộ chính ta, người thân của ta, gia đình ta, họ hàng ta, và nếu được hãy thực hành điều đó với mọi người xung quanh ta để lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà chúng ta đang hiện hữu trong đó, hãy thay đổi trong lời nói, trong hành động, trong công việc, trong việc tạo ra phước đức, hãy nhìn thẳng vào bản chất của sự việc tránh chạy theo a dua mà hãy đưa từng bài học vận dụng nó một cách triệt để nhất lúc đầu có khó khăn nhất định nhưng rồi ta sẽ thấy được ý nghĩa nhân văn qua từng việc làm hôm nay (ví như việc đốt vàng mã nói thì dễ nhưng với sự quyết tâm tôi đã dứt khoát từ bỏ được điều đó đồng thời qua đó tuyên truyền để nói với mọi người để khước từ tất cả việc cúng bái nhất là khi nó liên quan đến việc đốt vàng mã, như dâng sao, tạ mộ, tạ đất ……) Nếu ai đã từng làm lễ, sám hối, để xin được tạ lỗi cùng những đứa con, xin bề trên để cho ta được đặt tên cho các con mà ta đã từ bỏ chúng khi còn trong chứng ta mới hiểu để nhận được chính sự thanh thản cho chính mình khi biết hành động đúng, chúng ta giải thoát trong từng việc làm đó mới đúng là giải thoát chứ không phải khi chết đi mới là lúc giải thoát, hãy mở lòng ra đừng cố chấp (khi ta đang gặp phiền não nếu có người giúp ta thoát khỏi phiền não đó ta tưởng như mình đã được cứu vậy sao ta không làm với người khác như vậy). Chúng ta giải thoát khỏi tâm niệm giàng buộc của chữ THAM, hãy tu bằng cái bản ngã thực trong ta, đừng để cái tôi lấn át lu mờ trong nhận thức, trong công việc, hàng đêm chúng ta hãy dành cho mình những phút giây để tự vấn lương tâm ta, tự SÁM HỐI trước những việc làm sau một ngày làm việc, SÁM HỐI không phải cho Đức phật nghe mà SÁM HỐI để chính ta nhìn nhận lại việc làm đúng, hay sai của chính ta và lập nguyện để đừng bao giờ phải hối hận ăn năn khi việc đã qua đi. Hãy
  TU TÂM SỬA TÁNH
  LẬP CÔNG BỒI ĐỨC
  LÀM LÀNH LÁNH DỮ
  SỐNG THEO THIÊN Ý
   
  Vũ Thủy Nguyễn thích bài này.
 19. Nhungha

  Nhungha Member

  Làm Thế Nào Để Có Cuộc Sống Hoàn Hảo? Nguoi có cuộc sống hoàn hảo là người biết chấp nhận những điều không hoàn hảo.
  Đời sống thật ngắn ngủi, thoắt cái đã qua hết. Có thấy, có biết, có cảm nhận những chắc gì có thể giữ và mang theo . Vòng tròn sẽ hoàn hảo nếu như không có những hình thù khác. Sao người ta không vui với tam giác, hình vuông, hay bất kể cái khác có chức năng tương tự? Đau khổ từ đâu mà sinh ra? Thuận hay nghịch chẳng qua chỉ là đo đếm mức độ thích nghi của bản thân mà thôi!
  Hãy dừng lại các phán xét, dừng lại các mực thước đã đặt ra. Nhìn vào hiện tại, thấy rõ những thứ mình đang có và yêu quý nó. Cuộc sống muôn màu, mỗi cá nhân là mỗi màu sắc riêng biệt chắc chắn không trùng lặp. Dù có kiến thức hay ngu dốt, có trải nghiệm nhiều hay ít, cũng không quan trọng bằng nhận thức của ta ở mỗi thời điểm. Hãy kiểm soát và làm chủ cuộc đời bằng những điều mà ta cho là tốt đẹp. Hãy bỏ qua lời xì xầm, bỏ qua những thứ khiến ta mất thời gian và bất lực.
  Chúng ta lớn lên bằng tình yêu của đấng sinh thành. Nếu có gì chưa tròn, cố gắng vẽ thêm một dấu cộng, đừng nắn nót và biến hoá cho nó hoa mỹ, hãy cứ sống thật tâm. Một lúc nào đó bẵng đi, nhìn lại bạn sẽ thấy cuộc sống của mình nó đầy lên lúc nào chẳng rõ. Quan trọng hơn nữa chúng ta hãy giành ra những phut giây để nhìn nhận lại chính bản thân mình, bởi trong cuộc sống không ai là hoàn hảo và không mắc phải những sai lầm. Hãy thành tâm sám hối hàng ngày bằng chính tâm mình ,chứ không phải giượng ép hay nghĩ là việc phải làm .De nhìn nhận lại những gì mình đã sai ,rồi cố gắng sửa sao cho đúng bằng cach hãy lập nguyện rồi cố gắng sửa đổi dần dần.Tu Tâm sửa tánh, lập công bồi đức, làm lành lánh giữ, sống theo thiên ý.Có như vậy thì tâm mới an và cuộc sống trở nên nhẹ nhàng
   
 20. Làm thế nào để có được cuộc sống hoàn hảo. Trong cuộc sống này ta phải đối mặt với bao gian chuẩn vất vả -lỗi lo cơm áo gạo tiền ,tình cảm gia đình ,quan hệ xã hội .tất cả lỗi lo ấy làm cho ta thấy cuộc sống này rất nhiều bế tắc chán trường bi quan đến tột độ .chính vì thế mà chúng ta luôn mong cầu có được một cuộc hoàn hảo hơn ,tốt đẹp hơn .Đây là bài học mà thiêng liêng giao cho chúng ta nhắn nhủ chúng ta rằng muốn có cuộc sống hoàn hảo trước tiên ta phải biết tu tâm dưỡng tính ,lập công bồi Đức ,biết sống vì mọi người ,tránh dữ làm lành biết thương yêu các chúng sanh nuôi dưỡng đạo từ -làm được những điều này thì thân và tâm đều được an lạc tạo được nhiều công Đức trả quả kiếp trước thì cuộc sống này ắt sẽ được hạnh phúc hơn ,đáng sống hơn vật chất và tinh thần luôn đầy đủ.
   

Chia sẻ trang này