Suối nguồn An Lạc

Thảo luận trong 'Các Khóa Năm 2016 - Hà Nội' bắt đầu bởi Vũ Thủy Nguyễn, Thg 7 22, 2017.

Lượt xem: 309

 1. Tôi học thập chỉ liên tâm sau đó học cảm xạ. Qua một thời gian luyện tập RĐTG được các thầy chỉ bảo và đọc thêm sách của thầy Châu tôi thực hành làm đi làm lại nhiều lần từ tâm đến ý nghĩ của mình phải tha thiết mong muốn và chân thành, luyện tập nhiều tôi đã cảm nhận được sự cảm ứng màu nhiệm , mỗi một bài thầy giảng khi mình cảm nhận được thì tôi thấy rất vui nó cũng là động lực để cho tôi theo học và say mê khám phá. Thời gian tuy chưa nhiều nhưng dần dần tâm tư, tình cảm lẫn ý chí của mình nó đã thay đổi để trở thành người hoàn thiện hơn trước
  Tôi ví dụ trước đây nếu có những việc tuy không lớn nhưng tôi cũng hay bức xúc, gặp việc gì cũng lo nghĩ có khi không ngủ được nhưng rồi vẫn không tìm ra cách giải quyết nào được tốt cả có những lúc không có việc gì cả nhưng tự nhiên cứ bồn chồn, lo lắng tăm trạng thấp thỏm, không yên tâm nhưng giờ đây khi gặp việc gì tôi cũng rất bình tĩnh, bình tĩnh đến mức bản thân mình phải giật mình và nghĩ hay là mình bị lãnh cảm. Ngay cả việc nửa đêm chồng tôi phải đi cấp cứu vào bệnh viện vậy mà tôi vẫn bình tĩnh không phải vì không còn tình cảm đâu. Trong đầu tôi nó sắp xếp tất cả khiến tôi đưa ra những quyết định rất đúng, giải quyết một cách tự tin và cảm thấy thật dễ dàng. Nếu là trước đây thì tôi còn lẩn quẩn , lưỡng lự không dám quyết. Nó thay đổi cả một con người.
  Khi RĐTG mọi suy nghĩ tôi đã bỏ hết, đầu óc trống rỗng nhờ vậy nó mới tiếp nhận được cái mà từ trước đến nay tôi bị thiếu hụt. Tôi thiết nghĩ nhờ sự tu luyện và nỗ lực cộng thêm có đức tin. Tin ở đấng Thiêng Liêng, ở Phật, ở Bồ Tát và cuối cùng là tin ở bản thân mình, thì ta sẽ cảm nhận được ánh sáng của quang minh.
  Tôi chia sẻ để các anh chị em trong CLB cảm xạ cùng nhau thảo luận.
  Chúc ace dù có đi những con đường khác nhau nhưng cùng đến cùng một mục đính là trái tim bừng cháy ngọn lửa yêu thương của sự sống.
   
  Sửa lần cuối: Thg 7 22, 2017
 2. Chủ Nhật CLB ôm cây đã cùng nhau trải nghiệm một ngày tại Tây Thiên. Thật là vui vẻ và để lại ấn tượng khó quên. Khi tập bài lấy năng lượng, các màu sắc hiện lên thật rực rỡ, toàn thân của ta hòa tan lẫn vào khối mùa sắc, màu vàng như đang ở trong lò lửa chày rừng rực.
  Bình thường khi tập thỉnh thoảng tôi hay mở mắt ra để nhìn những người xung quanh, nhưng lúc đó tôi không muốn bị mất đi cái cảm giác thật khó tả, nên tôi thả cho tâm hồn bay theo mây, thân không còn là của mình nữa nó bay bổng trên đám mây vàng cam rồi bỗng nhiên một làn gió thổi đem theo mùi khét lẹt của máy cắt sắt của những người đang sửa chữa xây dựng, vậy là tôi đã bị rớt xuống trở về thực tại.
  Thật đáng tiếc
  Đến lúc hòa đồng với cây tôi lấy lại được sự nhẹ nhàng thoải mái, tôi hòa đồng được một lúc thì xin cảm ơn và dừng tập,vừa tách khỏi gốc cây định bước đi thì cây lại hút dính chặt lại, một sức mạnh vô hình đã đem lại cho tôi tinh thần phấn chấn, thể lực tràn đầy năng lượng, toàn thân thư giãn, khỏe như chưa từng leo núi vậy.
  Một chuyến đi khám phá bao điều mới lạ.
  Xin cảm ơn các thầy và CLB đã đem lại cho tôi vạn niềm vui

  Em ép 2 chủ đề vào 1 nơi. Chị tiếp tục báo cáo ở đây nhé
   
  Sửa lần cuối: Thg 8 3, 2017
 3. Từ Tây Thiên trở về, mang trong mình đầy năng lượng và tâm trạng phấn chấn tôi say mê luyện tập rung động sóng ngoài màu đỏ của tầng thứ nhất, tôi tập 3 lần/ngày mỗi lần 30 phút. Nhưng hôm nay tôi tập mới được 15 phút thì dừng không rung động nữa, tôi nghỉ khoảng 10 phút sau tôi lại xin rung động lại nhưng vẫn thấy đứng yên, tôi nghỉ luôn buổi tập.
  Hôm sau tôi lại tiếp tục xin rung động sóng ngoài màu đỏ của tầng 1. Cơ thể chỉ hơi rung động một chút rồi lại dừng, tôi lấy con lắc ra hỏi " tôi đã tập xong màu đỏ của tầng 1 rồi phải không ", con lắc quay thuận chiều kim đồng hồ. Tôi xin rung động màu vàng của tầng 1. Tập được 30 phút tôi thấy đức Phật A Di Đà hiện lên từ thấp lên cao dần tôi chắp tay A Di Đà Phật thì hình ảnh một đoàn tàu hiện lên, các toa tàu được móc vào nhau nhìn rõ các móc ngoắc. Khi rung động tôi thể hiện tính lạc quan yêu đời, vậy mà 2 dòng nước mắt tôi lại tuôn rơi, 2 mắt ướt nhòe. Tôi lấy làm thắc mắc tại sao tôi không buồn, không lo nghĩ gì mà lại vậy. Thầy Tuấn giải thích cho tôi nghe. Nghe xong tôi lại thấy yên tâm hơn và càng vững tin tiếp bước trên con đường học đạo
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: Thg 8 3, 2017
  Khánh Ngọc thích bài này.
 4. Tiếp tục cố gắng nhé:)
   
 5. Tỉnh lại sau giấc mơ
  Trước khi đi ngủ tôi luyện tập rồi tôi mơ thấy mình còn đi học ,ngồi ở ghế cùng cả lớp, tôi đang làm bài kiểm tra ,lúc thầy giáo đi xuống tôi không dám nhìn thầy mà cúi mặt xuống,tôi nghe tiếng thầy giáo nói "quãng đường đã đi gần tới đích ,sao dừng lại ? đừng phụ nghề ''.
  tôi giật mình tỉnh giấc ,vậy là tôi đã chọn sai đường .Lúc trước thầy đã gạt cốc rồi mà vẫn còn mê muội cứ mải leo dây điện ,may mà chưa ngã ,thầy còn nhắc cho .
  Sáng dậy tôi trở lại công việc mà mình đang bỏ dở , có điều phải học thêm cho thích hợp với việc mà mình lên kế hoạch sắp tới.
  mình không nghĩ là mình tham ,nhưng thực tế mình đứng chữ THAM rồi ,thầy giao việc thì lý do làm không tốt ,may mà thầy chưa phạt .
  Tôi đã nhận được bài học từ TÀU HỎA NHẬP MA rồi.
  Bốn cái gạch đầu dòng của thầy Tuấn thì em mắc phải ba . Em xin lỗi .
   
 6. Ý nói việc học tập
   
 7. Làm thế nào để trở thành con người có cuộc sống hoàn hảo .Tôi nghĩ rằng vấn đề căn bản là giải phóng được cho tâm mình ,tôi biết là chính tôi còn bị huynh đảo bởi những tình cảm như buồn vui ,giận ,ganh ghét , sợ hãi và những ham muốn dung thường nên có cuộc sống hoàn hảo là rất khó .Trước mắt chỉ có con đường học đạo để cho mình được hoàn thiện hơn ,không bao giờ ngưng hocl hỏi ,ngoài công việc lo cho gia đình còn lại thời gian là học và luện tập để đạt đươc sự giải phóng tâm ý. Một người tốt thì ít phạm phải lỗi lầm,người ấy biết mình đang nghĩ gì , làm gì nói gì vì vậy mà tránh được những ý nghĩ , lời nói có thể gây lên nỗi đau khổ cho mình và người khác . Ta theo học đạo là phải đối diện với đau khổ , không được trốn tránh , ở đời ăn ở hiền lành thì sẽ được người hiền lành giúp đỡ ,ai ở độc ác sớm muộn gì cũng lâm vào cảnh thảm thương .Tôi đã học được bài học đó nên tôi nguyện sẽ làm việc lợi ích cho mọi người .
  Con người muốn tìm sự giải thoát để hết đau khổ ,có người phải gánh chịu biết bao đau khổ do mình tự tạo ra cho mình vì nhận thức sai lầm ,do tâm miệng ,ý phát sinh ra ,ta không thoát ra được nên hay nghĩ đến Thần Linh cầu cứu ,mà chưa tìm lối thoát ,không nhận thức sai lầm đã từng là nguồn gốc phát sinh ra sự khổ đau thì ta mới thực sự hiểu đượcbản chất của sự đau khổ ,một khi hiểu được bản chất của đau khổ thì ta thoát được khỏi niềm đau . Làm như vậy ,ta mới tránh được sự khổ đau và giải tỏa được ,lúc đó ta mới thật sự tìm thấy cuộc sống hoàn hảo ,trở về bản ngã thật ,lúc này mới mong có được trí tuệ không bị u mê .Một khi đã hiểu thì ta có thể yêu thương và tha thứ khổ đau chỉ là một mặt của cuộc sống ,chúng ta cần vươn tới sự nhiệm màu của cuộc đời ,nếu được tiếp súc với sự nhiệm màu thì sẽ có niềm vui và an lạc .Khi tâm được giải thoát thì từ hơi thở của ta ,thân ta và tâm ta sẽ được tiếp xúc thật sự với sự nhiệm màu của vũ trụ .Lúc đó sẽ có cuộc sống hoàn hảo.
   
 8. Hôm nay là ngày CLB sinh hoạt . Nhưng vì lý do mưa bão nên nghỉ .
  Sáng nay tôi tỉnh giấc vì một giấc mơ lạ , tôi không nhớ rõ giấc mơ nhưng câu cầu giải cứu cứ ám ảnh tôi . Tôi lên tụng kinh như thường lệ , đến đoạn sám hối hồi hướng thì toàn thân nổi da gà , rờn rợn . Tôi lên trần ,nâng khí dùng thác nước và tẩy rửa năng lượng xấu thực hiện xong xuống tập bài tích trữ thần lực , làm lần thứ nhất thì lại thấy nổi da gà , lần thứ hai thì cảm giác rợn tóc gáy cứ gai hết cả người , lần thứ ba mỗi động tác đều thấy có cái gì chạy theo từng hơi thở nên tôi sợ . Tôi rung động , trong khi rung động tôi thầm khấn '' con xin TĐ cho con biết những việc diễn ra từ sáng đến giờ nếu là người thuộc gia tiên họ Phan ,họ Nguyễn cần giải cứu thì TĐ cho con biết con có thể cứu được không , cần cứu ai ,và cứu thế nào ? còn không phải thì con xin TĐ xóa hết những hình ảnh đó để cho con xin học đạo ''. Vừa khấn xong thì rung động nhanh và mạnh lên , toàn thân nổi da gà ,đầu nặng . Cả cơ thể như một quả bóng được bơm căng cứng một lúc , rồi lại xẹp đi hết . Lúc đó tôi thấy một con mắt phải hiện lên rồi mất ,rồi con mắt trái hiện lên rồi biến mất hình ảnh đó chỉ thấy rất nhanh . Rung động xong tôi không còn nghĩ đến giấc mơ đó nữa ,thật là kỳ diệu !
  Tôi viết lên để chia sẻ cùng các A C E trong C L B . tháng này chắc là tôi âm khí nhiều nên ốm đau và vớ vẩn có phải không ?
   
  Nhungha thích bài này.
 9. Báo cáo Thầy ,em đang tập ở tầng thứ nhất ,em tập đến màu xanh da trời rồi ạ .Tập màu này khác hẳn với các màu khác , khi rung động lần nào cũng chỉ 1 5 phút là dừng , một lúc sau lại rung động nhưng theo sóng khác ( sóng dọc) nhưng rung động sâu hơn . Sáng nay em cố tình để qua 1 5 phút rồi đâu lại vào đấy , em không hiểu tại sao ? Thầy giải thích giúp em với
   
 10. Điều kỳ diệu khi RĐTG
  Sáng nay tôi chọn được một vị trí rất tốt để R Đ T G ,trước mặt là cửa sổ nhìn ra cả bầu trời không bị tre lấp ,ánh sáng mặt trời đang mọc , bên phải là phòng thờ vừa thông thoáng vừa được hỗ trợ bởi rất nhiều yếu tố .
  Tôi tập RĐTG sóng ngoài của khu vực màu xanh da trời ,tập được 10 phút thì dừng sau đó tự cơ thể chuyển xang RĐ sóng dọc , RĐ sâu hơn tôi thấy màu đỏ rực rỡ hiện lên , tôi đón lấy và đưa vào cơ thể nhưng chỉ được 5 phút thì lại dừng ,cơ thể có sự chuyển đổi rồi lại RĐ và màu vàng hiện lên , tôi như đứng trước một cánh đồng toàn hoa cải vàng,cảm giác nâng nâng tôi nhắm mắt tận hưởng được 5 phút thì lại dừng , rồi cơ thể lại chuyển tiếp tôi thấy màu xanh lá cây bao quanh như ta đang ở trong rừng hơi gai gai lạnh , rồi 5 phút lại dừng tiếp đến màu cam cơ thể nóng hừng hực như ngồi cạnh bếp lửa , 5 phút lại dừng tiếp đến là màu cốm cũng rõ nét chảng kém các màu khác , sau là màu tím hồng rất tươi , rồi đến màu xanh da trời cả bầu trời tươi mát cũng chỉ 5 phút rồi bỗng như cơn mưa trước mắt tối sầm , thêm màu xanh cửu long tôi nghĩ chắc là màu tràm vì đây là lần đầu tôi thấy được . Sau 5 phút thì tôi thấy một hình tam giác ,đỉnh của tam giác lại ở dưới rồi ánh nắng mặt trời cứ chiếu thẳng qua tam giác vào mắt tôi sau 45 phút RĐ cơ thể đã dừng nhưng nguồn ánh sáng thì vẫn cứ chiếu vào nên tôi đứng yên để nhận , rồi như tỉnh hẳn tôi mở mắt thấy khỏe mạnh , tâm trạng thấy vui tự nhiên muốn làm một việcgì để giúp đỡ ai đó hay là làm việc thiện .
  Tôi đi chợ thật đúng lúc có người bán hoa bị mất xe đạp , nhìn mặt đần thộn ra , nhà mình có cái xe đạp nhật bán rẻ thì tiếc không đi để chật nhà nên cho luôn , người bán hoa mừng ,cám ơn luôn mồm cười tươi , còn mình thì có cơ hội làm việc tốt thật may . Vui được một lúc thì bị ông anh rể mắng '' cô vớ vẩn không thân , không quen đi cho cái xe đưa tôi bán cũng được 1 tr '' tôi cười bảo bán 500 cũng khó , như động vào tổ kiến anh tôi cho một tràng , thôi mặc kệ vậy . Muốn làm việc tốt cũng khó thật !!!
   
 11. Hình dạng con người kết nối với vũ trụ
  qua bài giảng của thầy tôi nhận thấy hình dạng con người được kết nối với vũ trụ qua ngũ hành Kim, Mộc, Thủy,Hỏa,Thổ.Không chỉ là hình dạng bên ngoài mà còn là sự kết nối cả bên trong nó thể hiện qua tính cách của từng người.
  - Kim : Thể hiện sự kiên quyết mạnh mẽ nên trong con người bộ kim nhiều thì người đó dám nghĩ , dám làm không sợ khó khăn ,dám đương đầu để vượt qua.
  - Mộc : thể hiện trí tuệ, người có trí tuệ cao thì biết bao dung độ lượng .
  - Thủy : thể hiện sự mềm mỏng, sự kết nối yêu thương, nếu con người có bộ thủy phát triền mạnh thì cũng thiếu mất kim.
  - Hỏa :là động lực thúc đẩy từ bên trong, luôn tự lực không phụ thuộc vào người khác cũng như tác nhân bên ngoài.
  - Thổ : là sự kết nối với vũ trụ.
  Qua bài học này ta cũng hiểu được tại sao con người có nhiều tính cách, người thì gia trưởng, bảo thủ, người thì ba phải, có người thì khéo léo, người lại cục mịch,...đều do ngũ hành trong từng con người nên có câu " giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời "
  Chúng ta học và hiểu được điều đó nên phải biết tu tâm sửa tính để cân đối ngũ hành trong cơ thể vậy mới thành con người hoàn thiện,biết lo cho mình và biết làm lợi cho người khác nữa. Có học thì có hơn đúng không ạ?
   
 12. Tôi xin chia sẻ cùng các A C E về những biến động của tôi trong tuần qua .
  Con trai của tôi bị sốt xuất huyết , những biểu hiện ban đầu là sốt cao , phát ban , mồm sưng vều , lưỡi dầy cứng , chân và tay tím , tôi đưa cháu đi viện nhưng không thấy thuyên giảm , tôi lo lắng gọi điện hỏi Thầy Châu và được thầy hướng dẩn cách chườm đá , tôi cho cháu uống nước năng lượng tôi gửi vao tình yêu thương , mong muốn cho con mau lành bệnh . Như có phép màu cháu đã hết sốt , đến thứ 2 đi xét nghiệm bác sĩ cho ra viện vì không thấy gì cả , hoàn toàn bình thường . Đến thứ 4 cháu bị sốt lại , lần này chân răng bị chảy máu , nôn ra dung dịch màu nâu , đi ngoài cũng màu nâu , tôi vội vàng đưa cháu vào viện , bác sĩ cho xét nghiệm và kết luận cháu bị sốt xuất huyết , cho vào khoa truyền nhiễm , nhưng có điều thắc mắc vì chỉ số tiểu cầu không giảm , điều này là nhờ chườm đá . Tôi lại đưa cháu về tiếp tục chườm đá , đến đầu giờ chiều hết sốt cháu gối đầu lên đùi mẹ , tôi giơ tay vuốt nhẹ lên tóc đó chỉ là cử chỉ âu yếm con thôi , rồi bàn tay như vô thức xoa khắp người , con tôi nói mẹ đừng xoa con buồn lắm , tôi bảo con nằm im mẹ đang chữa bệnh cho con , câu nói đó không phải suy nghĩ của tôi . Một lúc sau tay dừng lại tôi thấy cháu đã khỏe lại bình thường . Qua sự việc này tôi nghĩ có lẽ tôi đã nhận được rất nhiều thử thách trên con đường học đạo , bài học liên tục giáng xuống bằng thực tế và cuối cùng là nhờ có bàn tay của Thiêng Liêng ,của Thầy Độ mà mọi việc lại qua đi vì thực tế thì sốt xuất huyết diễn ra rất nguy hiểm , sốt ly bì , sốt cao từ 7 đến 10 ngày tiểu cầu giảm , đau nhức mình mẩy , chóng mặt và nhiều triệu chứng khác đi kèm, nhưng con của tôi cháu được giảm rất nhiều liệu có phải có bàn tay của Thầy Độ không ? tôi nghĩ vậy có đúng không ?
  Các A C E góp ý cho tôi nhé ! ! !
   
  Khánh NgọcChu Hoa thích bài này.
 13. Em Bé
  Nạn nạo hút thai phần lớn các chị em phụ nữ ít nhiều đều mắc phải , khi chưa hiểu biết thì nghĩ rằng ta bỏ đi một giọt máu thôi , và cũng không lường trước được hậu quả của nó đưa đến khôn lường, giờ đây ta được học đã hiểu thì mới nhận ra từ bỏ các bé tội còn nặng hơn cả hành vi giết người, được làm người đã phải trải qua rất nhiều thử thách của Thiêng Liêng , các bé dã được phép làm người vậy chúng ta có quyền gì để tước bỏ quyền làm người của các bé ? các bé không được cất tiếng khóc chào đời , mà cũng không được tiếp tục đầu thai vì các bé không có danh tính . Vì vậy cha , mẹ nào đã lỡ thì phải Sám hối , Cầu nguyện , thành tâm xin lỗi bé , đặt tên cho bé thì bé mới có cơ hội để vãng sinh , còn cha mẹ nguyện không để trường hợp đó sảy ra nữa , nếu biết ai có ý định từ bỏ các bé thì nhất định phải can ngăn , phân tích cho họ hiểu cái hậu quả khi phạm phả i lỗi đó , thậm chí ta phải bỏ công sức , và tiền bạc để giúp họ , động viên họ không từ bỏ các bé nữa .
  Trong trường hợp các bé bị bệnh bẩm sinh , thì cũng giải thích cho họ hiểu là con là nhân quả của mình , phải chấp nhận nuôi bé , chữa bệnh cho bé để trả nghiệp và tích thêm công đức . Cha , mẹ nên sám hối , cầu nguyện hàng ngày thành tâm thì các bé sinh ra lại được khỏe mạnh , nhân duyên giữa cha mẹ và con là Thiên Mệnh , có cầu nguyện thì có cơ may Thiêng Liêng sẽ cứu , chuyển dịch được nghiệp quả .
  Bài học này giúp chúng ta thức Tâm , khởi Nghiệp Lành để cho mọi người có trách nhiệm , không mắc phải lỗi lớn nữa . Ai cố tình làm lơ các bé thì nhận nghiệp báo ngay trong kiếp này , thấy công việc bị bế tắc , gia đình trục trặc , ốm đau , họa vô đơn chí , mọi việc dù cố gắng vẫn không được theo ý muốn thì phải biết tĩnh tâm lại để sám hối mọi tội lỗi do mình gây ra và nguyện làm việc lành thì họa sẽ nhẹ đi , gặp dữ hóa lành , ăn ở hiền lương , luôn hướng thiện thì mọi thử thách cũng vượt qua , được bàn tay của Thiêng Liêng hóa giải một cách diệu kỳ .
   
 14. Cầu nguyện và sám hối tại sao ?
  Hàng ngày chúng ta nên tập cho mình thói quen là cầu nguyện và sám hối , tùy theo từng người mà chọn thời gian cho phù hợp , duy trì đúng giờ là tốt nhất .
  -Tri ân vì đã được hưởng sự tha lực từ bi của chư Phật , chư Bồ Tát ban cho .
  -Cầu nguyện giúp cho ta gần đượcvới Thiêng Liêng , ta bớt được cái Tham Sân Si và hướng theo con đường đạo .
  -Sám hối mọi tội lỗi đã gây tạo từ nhiều kiếp cho đến nay nghĩ lại xem ngày hôm nay ta đã làm được việc gì đúng , việc gì sai ? nếu thấy sai thì phải sửa và không được tái phạm nữa .
  -Phát nguyện , nguyện tu học , tu hành , những lời nguyện phải mang lại lợi ích cho mình , cho người không ích kỷ tư lợi cá nhân, nguyện càng cao thì lời cầu của mình càng dễ được đáp lại , những gì đã nguyện thì phải làm chứ không được nguyện rồi bỏ đó .
  Trong cuộc sống mình càng hướng thiện , càng tu tâm , sửa tính thì mình cầu gì cũng được đấy , thậm chí cái được còn lớn hơn cả sự mong đợi . Khi gặp phải khó khăn , thử thách thì nó như một bài kiểm tra , một bài thi đểcho ta lên được lớp cũng như được tăng thêm một bậc trên con đường tu học .
  Luyện tập hàng ngày giúp cho ta cảm nhận được tốt hơn , gần với Thiêng Liêng như là đang gần với cha mẹ , các ngài ở ngay cạnh chúng ta không hề xa xôi mà phải đi tìm , cũng có lúc nhắc khi ta làm đúng , hay sai là kịp thời giúp đỡ, cần hỗ trợ thậm chí bằng cách mình sẽ gặp đượp người giúp đỡ vô tình , hay người xung quanh .
  Tóm lại phải giữ được tâm tĩnh , lắng đọng được cảm xúc , Tâm và Ý thành một , làm theo thiên ý , đẹp lòng bề trên thì chắc chắn cuộc đời luôn tươi đẹp .
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 15. Tâm ( tánh Phật )
  Trong sâu thẳm mỗi con người chúng ta ai cũng có tâm tánh Phật , do điều kiện , môi trường sống của từng người mà phát huy được hay không .
  Nếu như từ nhỏ ta được cha , mẹ dạy dỗ tốt , lớn lên bạn bè xung quanh tốt , khi trưởng thành công việc làm ổn định , gặp nhiều người giúp đỡ thì tâm tánh Phật được khởi lên khiến cho người đó luôn hướng tới điều tốt đẹp , làm điều thiện đó là người có Phước .
  Còn có người kém may mắn hay còn gọi là ít hoặc không có Phước , sinh ra trong gia đình không được giáo dục tốt , ra ngoài xã hội gặp bạn bè xấu , công việc làm không có thì ắt hẳn không thể phát huy được , lúc đó họ không được dẫn dắt , nhân duyên kém nên ánh sáng của Phật Pháp cũng bị chìm bởi Tham Sân Si hay Vô Minh che lấp .
  Riêng tôi tri ân chư Phật chư Bồ Tát đã cho tôi được ngày hôm nay , tôi đã may mắn được học , hiểu và trải nghiệm bản thân qua từng bài học , tuần này có lẽ là tôi sám hối nhiều nên tôi mơ thấy những việc mà từ hồi còn trẻ 18 đôi mươi tôi làm , hồi đó tôi nghĩ là chuyện hết sức binh , nhưng giờ đã học đã hieur thì mới biết được lúc đó mình đã làm sai và giờ đây được xem lai quá khứ để được ăn năn , sám hối và sửa sai quả thât là may mắn . Tôi đã biết tu tâm sửa tánh , làm lánh dữ nhưng cũng chỉ được một chút thôi vẫn còn nhiều lỗi lầm lắm , chính vì thế mà được mơ và được Thầy Hữu Hình chỉ bảo nên từng bước một hoàn thiện bản thân và cả sự cố gắng học hỏi hết mình cho cuộc sống hàng ngày càng có ý nghĩa , cảm thấy yêu đời và hạnh phúc dù chỉ là việc làm rất nhỏ cho người khác cũng mang lại hạnh phúc lớn cho mình .
   
  Khánh Ngọc thích bài này.
 16. Học Hiểu Hành Hòa Hợp
  Tôi xin được chia sẻ cùng các A C E trong C L B
  Tôi rất thích ngồi nghe Thầy giảng bài , nghe các A C E đặt vấn đề để thảo luận và Thầy phân tích , chủ đề nào cũng hay và cuốn hút vì thế buổi S H nào tôi cũng không bỏ lỡ , nhưng tự thân tìm thì lại không vì có nhiều lý do chủ yếu là còn ngu dốt nên ngại , có lẽ vì thế nên Thiêng Liêng cũng có phần ưu ái tạo cho tôi học trên thực tế .
  Khi đến chủ đề Học vì công việc gia đình tôi bận cả tuần luôn nên sao nhãng viết bài và luyện tập thất thường vì thế tôi nhận ngay sự bất thường ở bản thân . Tôi nhận thấy cơ thể tôi như có 2 con người đang tồn tại , một người thì năng động nhanh nhẹn , còn người kia thì chậm chạp , ì chệ nếu tôi muốn 2 người đóhòa nhập thì tôi phải nhanh thì mới bắt nhịp được, vậy là cái suy nghĩ luôn mong muốn thì rất nhanh , còn bản thân thì chưa cố gắng , nỗ lực nên bị chậm lại , tôi mắc lỗi liên tiếp ví dụ tôi không bao giờ đến chỗ hẹn muộn , nếu chưa thu xếp được thì sẽ gọi điện báo vậy mà tôi thản nhiên đi muộn 1 tiếng mà cũng không biết là mình đến muộn , đúng là bị vô minh che lấp , khi Hành thì không Hòa được thế là tôi hỏi , qua bài giảng của Thầy tôi mới thấy không phải việc gì cũng hỏi vì hỏi sẽ mất công đức mà phải suy nghĩ thật nhiều để hiểu , hiểu rồi mới Hành .
  Đêm đó tôi mơ thấy cả lớp mình đi leo núi , tôi bị ở lại đứng ở dưới nhìn lên , bầu trời đang quang đãng thì bỗng dưng mây đen kéo đến ùn ùn , rồi mưa bão tuyết , từng tảng băng rơi từ trên xuống , tôi đứng đó với tâm trạng lo lắng , nhìn xuống chân nước chảy gần sát chân một cảm giác cô đơn trống trải , nhìn quanh không có ai , cảnh tượng hoang tàn lúc đó tôi nhặt được một cái hộp gỗ nhỏ , mở ra thì thấy một chiếc vòng và một cái cặp tóc bằng vàng trắng có gắn đá quí lấp lánh , tôi đeo vào tay và cặp lên tóc , Ôi đep quá '' một suy nghĩ thoáng qua không phải của mình tháo ra , nhưng rồi tôi đâu có tháo , lòng tham thích quá khởi lên . Tôi tỉnh giấc và dậy đi lên đọc kinh sám hối .
  Qua những việc đó tôi thấy mình phải cố gắng hết sức , tranh thủ học , không được lười biếng , thời cơ học đến mà mình bỏ lỡ thì mình tụt lại , tất cả lớp mình cùng cố gắng nhé , cố lên dể cùng tiến , cố lên , cố lên .
   
  Khánh Ngọc thích bài này.

Chia sẻ trang này